Vận dụng trừ giải hung thần và cách sử dụng pháp khí trừ giải

Mục lục bài viết

Việc thăm dò phong thủy cũng giống như việc khám bệnh, đã phát hiện ra có bệnh thì phải kê đơn thuốc trị bệnh, tức là nên sử dụng các loại thuốc thích hợp để điều trị.

Xét về phương diện phong thủy học, loại thuốc được nói đến đây, chính là các loại công cụ trừ giải hung thần của phong thủy. Dưới đây, sẽ là phần trình bày chi tiết, và cách sử dụng các loại pháp khí (dụng cụ, hay dùng khi tổ chức các nghi thức tôn giáo) thường dùng của những bậc thầy phong thủy.

Cái được gọi là tà khí, sẽ có hai loại: có hình và không có hình. Loại có hình là loại mà mắt trần có thể nhìn thấy được, thậm chí có thể sờ mó được như: góc nhà, vách núi, chỗ lõm của đường. Loại không hình phải kể đến các sát tinh trong trị khí. Đơn giản nhất chính là Cửu Cung Phi Tinh của Phi Tinh phái.

Những chòm sao dưới đây, đều là Hung Tinh, bao gồm:

Nhị Hắc là sao Bệnh Phù, thuộc Thổ, chủ bệnh tật và dịch bệnh.

Tam Bích là sao Suy Ưu, thuộc Mộc, chỉ tranh chấp phát sinh từ miệng lưỡi.

Ngũ Hoàng là sao Liêm Trinh, thuộc Thổ, chủ gặp phải tai họa.

Thất Xích là sao Phá Quân, thuộc Kim, chủ bị trộm và thị phi, chốn quan trường.

Sự phân bổ của những chòm sau này, mỗi năm không giống nhau. Những chòm sao khác bay tròn xung quanh mình, thì cứ 20 năm sẽ thay đổi vị trí một lần. Vì vậy, phải sử dụng các biện pháp chuyên môn để đối phó, thì mới có thể đạt được mục đích tránh tai họa và đón điềm tốt lành.

1. Các phương pháp giải trừ hung thần.

Hung thần là vị thần ác chuyên làm hại đến con người. Ngoài ra, thường bị mọi người nhầm tưởng là ma hay quỷ. Các hung thần hay làm những điều ác để hại con người. Chính vì thế, mà chúng thường có bộ mặt trông hung ác và lạnh lùng.

1.1 Nước bình an đề trừ hung thần.

Lấy một bình tròn bằng thủy tinh có miệng rộng, đổ muối thô vào hơn một phần hai bình. Sau đó, đổ đầy bằng nước tinh khiết. Sau khi tắm xong, dùng tay nhẹ nhàng đặt bốn cái đuôi rồng đã được lễ Phật của đời nhà Thanh vào một bên của bình, vân rồng đi lên.

Sau đó, lại đặt chín đồng tiền Càn Long được mạ vàng, và đã được lễ Phật vào một bên khác của bình. Đây là ngũ hành lấy số 4 và số 9 phối hợp thành Kim. Dùng để hóa giải các tai hại của Nhị Hắc và Ngũ Hoàng.

Ngoài ra, cũng có thể phối hợp thành 1 và 6, mang mệnh Thủy, để hóa giải sự quấy nhiễu của chòm sao Thất Xích Phá Quân. Chòm sao này nguyên nhân xuất hiện là do phát sinh tranh chấp tiền bạc với người khác mà dẫn tới phá tài.

1.2 Tiền đồng để trừ giải hung thần.

Tiền đồng thuộc mệnh Kim, có thể trút đi khí Thổ của Nhị Hắc và Ngũ Hoàng, nhất định phải dùng tiền Càn Long, nhưng không cần dùng tiền cổ thật, mà có thể dùng tiền mô phỏng theo tiền Càn Long cổ.

Bởi vì chất trong đồng tiền cổ đã bị ăn mòn, còn đồng tiền mô phỏng tiền cổ, thì được đúc bằng chất đồng mới, chất kim tương đối cao. Tiền Càn Long tương đối thích hợp làm công cụ phong thủy. Bởi vì về mặt “chất, số, hình” đều phù hợp với yêu cầu của phong thủy.

Tổ thành ngũ xích có nghĩa là lấy tiền đồng của năm vị hoàng, có thể dùng dây vàng để xâu các đồng tiền cổ lại với nhau, nhất thiết phải tránh dùng dây màu đỏ, vì màu đỏ thuộc mệnh Hỏa, mà trong khi Hỏa lại khắc Kim. Dùng tiền đồng cổ của năm vị hoàng đế, có thể hóa giải sao bệnh phù 2 và 5 (mệnh Thổ).

1.3 Tiền đồng to (bình an) trừ giải hung thần.

Tính chất của tiền đồng to là để trừ giải hung thần và ngăn chặn tai họa. Có 3 cách dùng tiền đồng to khác nhau, bao gồm:

– Đặt ở trên mặt đất nơi cửa ra vào, dùng để đối phó với việc mở cửa ra sẽ nhìn thấy cầu thang hoặc thang máy.

– Đặt ở mép bên phải của cửa chính, dùng dây màu vàng xâu các đồng tiền treo lên, có thể phòng việc đàn bà, con cái trong nhà miệng lưỡi chua ngoa. Những gia đình nào có đàn bà, con gái cãi nhau ầm ĩ, thì có thể sử dụng phương pháp này.

– Đặt 2 đồng tiền được đúc bằng đồng xuống dưới gối ngủ, giúp cho quan hệ vợ chồng luôn luôn được tốt đẹp.

1.4 Kim Nguyên Bảo trừ giải hung thần.

Kim Nguyên Bảo chủ yếu là để sinh tài sinh lộc, thường dùng một đôi. Có 2 phương pháp dùng Kim Nguyên Bảo, đó là:

– Đặt một đôi lên trên cửa sổ, hoặc bệ cửa sổ to nhất của toàn phòng, hai góc trái phải mỗi bên đặt một cái. Mục đích là để hút tài lộc từ phía ngoài cửa sổ vào trong phòng, cửa sổ càng to thì tài khí càng thịnh.

– Đặt tại góc chéo của cửa ra vào chính, những nơi tụ khí tụ gió còn lại đều là những vị trí tài lộc. Đặt vào những nơi đó một đôi Kim Nguyên Bảo, để làm tăng thêm khí tài khí lộc vào ngôi nhà.

1.5 Tiền Mai Hoa trừ giải hung thần.

Tác dụng của Tiền Mai Hoa là dùng để thăng quan và hóa giải những hành vi hãm hại của những kẻ tiểu nhân, chuyên quấy phá gia chủ. Có 2 cách dùng Tiền Mai Hoa là:

– Đặt ở phía sau ghế ngồi trong phòng viết chữ, hoặc đặt ở trên bức tường nơi lưng tựa vào, để phòng tránh và ngăn chặn sau lưng có kẻ tiểu nhân hãm hại.

– Đặt vào trong ngăn kéo nơi mà mình thường xuyên đóng mở. Đặc biệt là trong các tủ nơi có những giấy tờ quan trọng thường lấy ra sử dụng, hoặc những giấy tờ đang dùng để tiến hành những kế hoạch lớn, có lợi cho sự nghiệp đang phát triển.

Rất thích hợp để sử dụng đối với những người vừa được thăng cấp nhân viên hành chính cấp cao. Đây là cách bài trí phong thủy tốt nhất cho việc thăng quan tiến chức được bền vững, và tránh được kẻ tiểu nhân quấy phá.

1.6 Gà Đồng Kim trừ giải hung thần.

Gà Đồng Kim dùng để đối phó với số đào hoa, có thể kể đến như phụ nữ xấu, hoặc là những kẻ chuyên quấy rối tình dục, làm cho bạn căm ghét suốt đời. Loại dụng cụ pháp khí này, thích hợp để đặt ở chỗ đối xứng của cửa chính, có thể ngăn chặn tuyệt đối những ảnh hưởng của đào hoa từ bên ngoài vào nhà.

Nếu nghi ngờ người bạn đời của bạn có người tình bên ngoài, bạn có thể đặt loại pháp khí này vào bên trong tủ quần áo của người bạn đời, nhưng phải dùng một đôi, và đặt ở góc tối của tủ quần áo, trái phải mỗi góc đặt một con Gà Đồng Kim.

1.7 Sư Tử Đá trừ giải hung thần.

Sư tử đá là một loài thú mang điềm lành, có thể giải trừ nhiều loại tà khí có hình, giúp tăng thêm quan uy hoặc dương khí của chủ hộ. Thời xa xưa, không ít những hộ gia đình lớn, đã chọn đặt một đôi sư tử đá ở trước cửa ra vào.

Nếu nhìn thấy những xung khắc bất lợi qua cửa sổ, thì có thể đặt một đôi sư tử đá để trừ giải hung thần và nảy sinh quyền lực cho gia chủ. Tất cả những người mà sinh sống bằng nghề dùng đến miệng như luật sư, thì có thể bày một đôi sư tử đá trong phòng. Như vậy, có thể hưng trấn uy danh, tiếng tăm lừng lẫy, giúp tăng thêm nhiều tài phúc.

1.8 Cột Pha Lê trừ giải hung thần.

Tính chất của cột pha lê là ngưng đọng năng lượng không gian. Nếu tập trung chúng lại tại một điểm, thì có thể giúp tăng cường khả năng tư duy, cũng có thể dùng như một loại Tháp Văn Xương.

Những cách dùng rất phổ biến như sau: đặt tại nơi thường xuyên có thể nhìn thấy trong thư phòng, có thể gia tăng duyên học hành cho chủ nhân, hoặc đặt vật này tại bốn góc của văn phòng, thì đầu óc sẽ linh hoạt khi làm việc.

Nếu đặt cột pha lê ở đầu giường, thì có thể làm tăng thêm hứng thú đọc sách trước khi ngủ. Còn nếu đặt cột pha lê trong phòng của con gái, sẽ tăng cường trí nhớ khi đọc sách của con bạn.

1.9 Long Quy trừ giải hung thần.

Long Quy là một loài thú mang điềm lành, cát tường, có thể dùng để trừ giải các tai hại. Cách sử dụng Long Quy tương đối phức tạp, phải đặt ở vị trí tam sát, hoặc nơi có thủy khí nặng thích hợp, thì mới bắt đầu có hiệu lực.

Phong thủy học có nói “yêu quái phát, đấu tam sát”. Nguyên cơ chính là ở đó. Khi có Long Quy tại vị trí đó, sẽ hóa giải được những lời lẽ thị phi, mà còn làm tăng thêm nhân duyên.

Có một số Long Quy có phần lưng, có thể linh hoạt di chuyển, thì chúng ta có thể lật sang phần lưng ấy, và đặt vào giữa những lá trà, hoặc hạt gạo, thì càng làm tăng thêm công hiệu và năng lực của Long Quy đối với gia chủ.

1.10 Chuông Gió Kỳ Lân trừ giải hung thần.

Chuông gió Kỳ Lân là một loại pháp khí, thường dùng trong những nơi hạn hẹp và nhỏ bé, những cửa hàng cổ điển hay những hộ gia đình không có cách gì bày trí được những loại pháp khí khác, thì có thể sử dụng chuông gió Kỳ Lân. Có 2 cách sử dụng:

– Nếu là những nơi có cửa đối diện với đường, thì có thể treo loại pháp khí này ở góc bên trái phía trên của cửa. Như vậy, có thể tránh được các loại tà khí từ bên ngoài xâm nhập vào ngôi nhà của gia chủ.

– Phòng của chính mình trong cao ốc, có cửa sổ đối diện với cửa sổ của hộ gia đình đối diện, mà số người trong nhà của đối phương lại nhiều hơn số người trong nhà của mình, thì phải treo loại pháp khí này lên cửa sổ nhà mình, làm cho tiền bạc của gia đình mình không chịu ảnh hưởng của đối phương. Nguyên nhân căn bản là ở đây, nếu người nhiều thì tài khí nặng và người ít thì tài khí nhẹ.

1.11 Sư Tử Đồng trừ giải hung thần.

Sư Tử Đồng là loại pháp khí trừ giải hung thần và ngăn chặn tai họa, thông thường hay được đặt ở những nơi đối diện với cửa chính. Những nơi mà đường ngoắt ngoéo, hoặc những nơi mở cửa ra là nhìn thấy cột đèn, thì thích hợp để sử dụng Sư Tử Đồng.

Đồng là một loại kim loại, có thể khắc chế Mộc, rất thích hợp để sử dụng đối với những nơi mà đối diện với cửa sổ, có thể nhìn thấy cây to. Tại những vị trí tuyệt mệnh và họa hại trong phòng, có thể đặt con Sư Tử Đồng này, để làm giảm nhẹ những thế lực xấu.

Nếu trong nhà có người thuộc mệnh Thủy, thì sẽ càng tốt khi đặt con Sư Tử Đồng này. Bởi vì Kim sinh Thủy, có thể phát tài phát lộc cho gia chủ.

1.12 Dê Đồng trừ giải hung thần.

Dê Đồng là loại pháp khí dùng để trừ bệnh, giảm tai họa và tăng thêm tài lộc cho gia chủ, bởi vì chữ Dương lấy âm từ chữ Doanh, có lợi cho vận đánh bạc. Ngoài ra, nếu trong nhà có người mắc bệnh lâu ngày, hoặc mắc bệnh cũ lâu năm không khỏi, thì có thể đặt vật này ở đầu giường, trái phải mỗi bên một con, sẽ có thể giúp đỡ nhất định đối với sức khỏe.

Loại pháp khí này, còn có thể hóa giải những điều không như ý trong công việc, hoặc làm giảm đi và tiêu trừ lời lẽ của những kẻ tiểu nhân đang hãm hại gia chủ. Bởi vì, dê là loài động vật hòa bình. Cho nên, nếu đặt chúng trên bàn làm việc thì hiệu quả sẽ rất mạnh.

1.13 Voi Đồng trừ giải hung thần.

Voi nổi tiếng trong việc hút nước giỏi. Nước là tài, nên những gia đình ngụ tại những nơi có cửa sổ nhìn ra biển, hoặc nhìn ra bể nước, đều được gọi là Minh Đường Tụ Thủy. Nếu đặt một con Voi Đồng trong nhà, thì tài lớn tài bé, lộc lớn lộc bé đều được hút vào nhà.

Bản tính của loài voi là hiền lành ngoan ngoãn. Nếu đặt trong nhà, sẽ rất cát tường như ý. Nếu đặt voi đồng tại nơi có tài khí mạnh nhất trong phòng, thì toàn bộ những người trong gia đình đều được hưởng lợi lộc.

1.14 Đồng Hồ La Bàn Bát Quái trừ giải hung thần.

Sử dụng bát quái làm mặt đồng hồ, bao gồm âm dương ngũ hành, bát quái mang điềm rất lành. So với bất kỳ một loại pháp khí về thú mang điềm lành nào trên thị trường, thì loại pháp khí này càng có tác dụng trừ giải ôn thần.

Những người mà không có hiểu biết về phong thủy, thì chỉ cần đem đồng hồ này, đặt vào vị trí có lợi trong phòng, hoặc đặt tại nơi đối diện với cửa chính là được. Cách bày trí như vậy, thực sự có thể hóa giải hung thần, làm nảy sinh quyền lực.

Ngoài ra, còn có thể chiêu tài nạp phúc là một cách bài trí phong thủy tốt. Loại đồng hồ này, còn có thể tăng thêm duyên trong vấn đề hôn nhân, đào hoa, có hàng trăm cái lợi mà không có cái hại nào.

1.15 Kính Thường Bát Quái trừ giải hung thần.

Tính chất của Kính Thường Bát Quái là để che những hình thái kiến trúc không tốt ở ngoài ngôi nhà, như góc tường, hay các tòa nhà hình nhọn. Cách sử dụng là đặt ở ngoài nhà, kỵ đặt trong phòng soi gương.

Bởi vì vật này, chỉ có thể đặt ở ngoài, bất cứ một loại hung thần nào cũng có thể hóa giải. Nhưng không thích hợp để đặt quá nhiều, mỗi một phương hướng chỉ treo một cái, toàn bộ nhà không được treo quá ba cái. Nếu không nhất định sẽ bị thương, không tốt mà còn mang lại điềm xấu.

1.16 Kính Lồi Bát Quái trừ giải hung thần.

Tính chất của Kính Lồi Bát Quái là để phản xạ lại pháp khí của đối phương, đưa lại vào nhà người, sẽ không chịu ảnh hưởng của đối phương. Tính chất của loại pháp khí này có chút khác biệt so với loại kính thông thường.

Nếu ngoài cửa sổ, phát hiện ra đối diện nhà mình có dụng cụ hóa giải hung thần, thì có thể đặt loại dụng cụ pháp khí này. Loại kính này cũng có thể bày ở vị trí ngoài nhà, chứ không bày trong nhà, không được soi người, hay đặt ở trước cửa. Nếu không sẽ không tốt mà còn mang lại tai họa.

1.17 Cốc Hoa Sen trừ giải hung thần.

Cốc Hoa Sen là loại pháp khí phải đặt cùng với Táo Đỏ thêm nước tinh khiết, thì mới có thể sinh ra tác dụng. Cách sử dụng là đặt loại pháp khí này vào nơi có phong thủy xấu nhất trong phòng, dùng để thu nạp các khí yếu và xấu.

Đợi đến khí nước trong cốc biến sắc, thì mới lấy đi. Sau đó, đặt các loại pháp khí có lợi khác vào chỗ cũ. Nguyên nhân của việc làm này, là một số nơi đã tích tụ khí yếu, xấu quá lâu ngày, nếu đột nhiên đặt các loại mãnh thú mang điềm lành thì tác dụng không lớn.

Do đó, đầu tiên nhất thiết là phải hút đi các khí xấu và khí yếu, ta nên dùng cốc hoa sen là phương pháp tương đối tốt, để hút các loại khí đó. Trong phong thủy học, hoa sen cũng mang nhiều ý nghĩa vô cùng thiêng liêng, đây là loài hoa tượng trưng cho sự kiên cường và thanh bạch, tránh được những cám dỗ trong cuộc sống hiện tại.

1.18 Tháp Văn Xương trừ giải hung thần.

Tháp Văn Xương là một loại pháp khí thường dùng nhất ở khắp nơi, pháp khí này sử dụng tốt cho việc học hành, công danh và sự nghiệp. Các em nhỏ có thể đặt đồ vật này trên đầu giường, người trưởng thành có thể đặt trên bàn làm việc.

Các học giả thì có thể đặt chúng trong tủ sách. Như vậy, rất có lợi cho việc nhanh nhẹn mẫn tiệp, khi đi thi sẽ được xếp vào những thứ hạng đầu tiên. Tháp Văn Xương bao gồm có 7 tầng hình bát giác, và lớn dần từ trên xuống phía dưới. Phàn mái hiên được thường làm bằng gạch xếp chồng lên nhau, và trên đỉnh sẽ có một khối hình hồ lô.

1.19 Bệ Long Thần trừ giải hung thần.

Bệ Long Thần là pháp khí dùng để hóa giải hung thần, loại pháp khí này còn rất tốt trong việc trị kẻ tiểu nhân, hóa giải các tai nạn, thích hợp với những nhân viên hành chính, nhân vật trong giới hoạt động chính trị, rất tốt để tăng thêm quyền uy. Pháp khí này nên đặt ở những phương vị không may mắn của gia chủ.

Có thể đặt loại pháp khí này lên góc trái bên trên bàn làm việc. Cái mà gọi Tả Thành Long chính là đây. Loại đồ vật này, dùng cho các công nhân viên viên chức, hiệu quả càng lớn. Bởi vì rồng đứng đầu trong các loại thú mang điềm lành, có thể phát huy và gia tăng quyền lực.

1.20 Đồng Tử Vận Tài trừ giải hung thần.

Đồng Tử Vận Tài là loại pháp khí nên đặt trong phòng tắm là tốt nhất, bởi vì Thủy là tài. Qua mặt chữ, chúng ta cũng có thể hiểu được vật này là vận tài. Càng có hiệu quả đối với những nhà mà toàn là nam chưa kết hôn.

Loại pháp khí ngày kỵ dùng với những người đã kết hôn. Có thể đặt ở đầu giường cũng được, nhưng tránh dùng cho phụ nữ. Loại pháp khí này chỉ có thể dùng trong vòng một năm, thời gian dài hơn thì đã hết hiệu lực. Điều này nhất thiết phải ghi nhớ.

1.21 Tiên Tử Đào Hoa trừ giải hung thần.

Tiên Tử Đào Hoa là pháp khí vật tài hỷ của giới nữ, chỉ thích hợp dùng cho giới nữ, thích hợp dùng cho những người con gái chưa kết hôn. Đối với những người đã kết hôn rồi, thì không có công hiệu. Pháp khí này kỵ dùng với nam nhân.

Vật này tốt cho đường công danh và tài vật, tốt nhất nên đặt nơi cửa ra vào, chỉ có thể đặt một năm. Một năm sau sẽ mất đi công hiệu. Nếu muốn tiếp tục sử dụng, thì phải đổi sang một Tiên Tử Đào Hoa khác thì mới bắt đầu có hiệu lực tiếp theo.

1.22 Tỳ Hưu trừ giải hung thần.

Tỳ Hưu là loài thú mang điềm lành, thân không có vảy, chân không có lông, uy lực thần thái và mạnh mẽ, đặt vào sẽ làm cho phong thủy thêm đẹp. Nhưng chỉ thích hợp với nhân viên ngành marketing chọn sử dụng.

Phàm là đối với những có thu nhập không có ổn định và dao động, thì đều có công hiệu lớn. Khi đặt, chỉ cần hướng đầu ra phía cửa hoặc cửa sổ, tốt cho tài vật, tài chính thiếu, trừ khi thêm vào một đôi bệ long thần thì mới có thể tiếp nhận thêm quyền lực.

1.23 Quả Bầu Đồng trừ giải hung thần.

Bầu có thể chữa giải bệnh, đó là điều mà mọi người ai cũng biết. Nhưng bầu đồng cũng có thể làm gia tăng thêm tình cảm của hai vợ chồng, là điều mà ít người biết đến.

Nếu duyên vợ chồng không được mặn mà, thì có thể đặt một quả bầu đồng trên đầu giường, làm gia tăng thêm tình cảm ân ái mặn nồng của đôi bên. Ngoài ra, nếu những gia đình có người thân trong nhà thường xuyên bị bệnh, thì có thể đặt loại pháp khí này, vì có thể hóa giải điềm xui, mang lại sức khỏe tốt hơn.

Nếu trong nhà có trẻ nhỏ và người trưởng thành thì càng nên sử dụng. Vật này có thể hóa giải hung thần, tránh tai nạn ở một mức độ nhất định và ngoài ra còn có rất nhiều công dụng khác sau này sẽ biết rõ.

1.24 Bầu Gỗ trừ giải hung thần.

Nếu trong nhà có người bị bệnh lâu ngày, thì đừng ngần ngại mà hãy treo ba quả bầu gỗ trên đầu giường, nam nữ đều có thể chọn mà sử dụng. Loại pháp khí này, cũng có thể treo trên ba phương hướng dưới đây.

Đó chính là Thiên Sinh, Đán Niên, Sinh Khí. Đẹp nhất vẫn là ở phương Thiên Sinh. Có thể làm cho cơ thể con người cường tráng, mang lại tinh thần vui vẻ sảng khoái. Vật này có thể sử dụng trong thời gian dài.

1.25 Kỳ Lân trừ giải hung thần.

Thời xa xưa, kỳ lân và long thần, phượng thần, quy thần được gọi là bốn linh thú. Kỳ lân cũng có thể được dùng để hóa giải hung thần, tăng tài thêm người, công dụng rất rộng rãi.

Đầu hướng ra phía ngoài là được. Như thế thì khí thế càng mạnh mẽ, tài vận của chủ nhà nhất định sẽ rất tốt. Khi chọn dùng không được quá lớn, thích hợp nhất là nhỏ và tinh xảo. Nam nữ đều có thể dùng để gia tăng sự thịnh vượng.

1.26 Ngựa Đồng trừ giải hung thần.

Tính chất của Ngựa Đồng là ngựa chạy phương xa và chủ động. Phàm là những người thường xuyên phải đi công cán, thường xuyên phải chạy qua lại hai nơi, thì thích hợp chọn dùng một đôi ngựa đồng đặt ở bàn viết, hoặc ở vị trí tài lộc trong nhà, lấy ý nghĩa là mã đáo thành công.

Ngựa là tượng trưng cho sức khỏe, tốt cho viễn phương. Vật này kỵ đặt ở trong phòng tắm hay nhà bếp, bởi vì mã là Ngọ, Ngọ lại thuộc Hỏa, Hỏa Hỏa lại xung khắc với nhau. Nếu đặt vật này hướng ra cửa chính hay cửa sổ thì là đại cát.

1.27 Ngọc Bát Trạch trừ giải hung thần.

Ngọc Bát Trạch là vật tượng trưng cho sự cát tường. Bát bạch tề phát, mồ mả sạch sẽ, không tỳ vết, có thể luôn mang theo bên mình, có thể đặt trong nhà. Nếu có thần ác trên thân, hoặc nơi ở không sạch sẽ, thì treo tám chuỗi ngọc Bát bạch lên cửa chính, tự nó sẽ dần dần tiêu trừ.

Ngọc Bát Bạch có chứa chính khí, chuyên hóa giải các khí xấu và yếu. Đeo một chuỗi Ngọc Bát Bạch trên người, thì rất tốt cho những ai thường xuyên về khi đêm hôm. Chuỗi ngọc này cũng trở thành vật mang điềm lành, không thể thay thế được của những đứa trẻ sơ sinh.

1.28 Tiền Đồng Thất Xích trừ giải hung thần.

Tiền Đồng Thất Xích là pháp khí có thể hóa giải được những cục diện rất khó hóa giải trong phong thủy. Vật này mang khí rất mạnh. Thích hợp dùng cho nam nhiều hơn nữ. Vật này tốt tài, tốt quyền lực, có thể hóa giải hung thần.

Nếu trước cửa nhìn thấy hung thần, thì treo hai dây ngọc thì có thể tránh được tai nạn. Thất xích là Kim, cũng là một loại pháp khí. Bình thường cũng có thể bày biện để chiêu tài hút lộc cho gia chủ.

1.29 Ngọc Bạch Ngũ Đế trừ giải hung thần.

Tiền Ngũ Đế bao gồm những đồng tiền được sử dụng trong thời gian trị vì của 5 vị hoàng đế đời nhà Thanh, bao gồm: Thuận Trị, Ung Chính, Càn Long, Gia Khánh, Đồng Trị.

Nếu kết hợp với bạch ngọc bên cạnh, thì không những có thể làm gia tăng thêm quyền uy của ngũ đế, mà lại còn làm cho tài vận của toàn ngôi nhà rất vượng. Loại pháp khí này rất tốt trong việc hóa giải tiểu nhân, khó khăn, hóa giải thị phi chốn quan trường rất có hiệu quả.

Tuy nhiên, khi sử dụng Ngọc Bạch Ngũ Đế thì nhất định phải niệm Phật, trên tiền đồng phải thêm ít chu sa. Nếu không thì cũng chỉ là phí công vô ích. Năng lượng của ngọc bạch cũng rất lớn, giúp gia chủ được rất nhiều việc tốt.

1.30 Bùa Chú Ngũ Đế trừ giải hung thần.

Ngoài việc, có công dụng cùng với Bạch Ngọc Ngũ Đế. Ngoài ra, Bùa Chú Ngũ Đế cũng là một loại pháp khí, có thêm ba loại công năng đặc thù như sau:

– Bùa chú 6 chữ thì có tác dụng dùng để tránh tà ma và quỷ dữ. Những gia đình có khí yếu không tan, thì có thể treo ở trước cửa chính để hóa giải.

– Khi những người có nghề nghiệp chính đáng, luôn gặp phải những rắc rối, nhưng lại không thể kiện ra ngoài, thì có thể đặt tại nơi làm việc rất có tác dụng.

– Trẻ nhỏ hay khiếp sợ, và mang nhiều bệnh tật, có thể đặt vật này ở đầu giường. Tuy nhiên, phải hỏi thêm điều này ở những bậc thầy phong thủy học cao cấp.

1.31 Bùa 6 chữ của Phật trừ giải hung thần.

Phật được truyền tụng khắp nơi trên thế giới với vẻ từ bi, thánh thiện và tốt lành. Mà bùa chú sáu chữ có thể làm giảm đi yêu ma hoành hành. Hai loại này mà kết hợp lại với nhau, thì có thể trở thành một loại pháp khí vừa mang theo bên cơ thể người vừa lại hộ thân.

Sau khi niệm Phật xong, đã được chiếu Phật quang,… cho nên rất thích hợp để cho các bạn nào đi làm về đêm, hoặc những người làm việc trong vị trí tam hung, thì có thể chọn sử dụng, thường xuyên đem theo người,…

Hoặc giả như, nếu vận khí đình trệ đã lâu, thì cũng nên mang theo người để hộ thân, có thể tránh được hung và mang lại điềm lành, tránh được những điều xấu có thể xãy ra trong tương lai.

1.32 Bùa Quan m Niệm trừ giải hung thần.

Quan âm có một tấm lòng vô cùng từ bi, lại phối hợp với uy lực của bùa chú, có thể làm giảm đi các tai nạn rơi xuống trước cửa nhà. Loại pháp khí này, thích hợp sử dụng với những người làm việc tại các tụ điểm vui chơi giải trí, hoặc những người làm trong các cơ cấu phức tạp sử dụng.

Loại pháp khí này có tác dụng là thúc tài, chuyển vận, bình an, đối với giới nữ thì càng thích hợp để sử dụng. Quan âm trong loại pháp khí này, có hình dáng chân thật như đang sống thật, lại không hề làm cho ta có cảm giác là vật hộ phong thủy. Có thể làm vật thường xuyên đem theo bên người.

1.33 Bầu Niệm Chú trừ giải hung thần.

Bầu đại diện cho dược thạch (thuốc và đá đen châm cứu thời xưa), bảo vệ cho sức khỏe và mang lại sự bình an. Mà ngọc xanh lại là một trong những loại ngọc khí thuộc về vật mang điềm tốt lành, mà lại trong nhân duyên.

Nguyên bầu xanh ngọc là đã trị được bách bệnh, giờ lại phối hợp thêm với bùa chú sáu chữ, thì công dụng của nó thì chỉ cần nghĩ cũng có thể biết được ngay. Những gia đình có người bệnh lâu ngày, hoặc những người ốm yếu, nhiều bệnh thì có thể thích hợp để sử dụng.

Khi bày vật linh khí này, thì đầu tiên phải xác định xem vị trí thiên sinh ở trong phòng, chỗ nào là thích hợp nhất. Đặt loại pháp khí này vào nơi đó, thì đặc biệt sẽ rất tốt cho sức khỏe của những người cao tuổi có trong nhà.

1.34 Bạch Ngọc Niệm Chú trừ giải hung thần.

Bùa chú 6 chữ là một câu niệm chú trong cửa Phật rất tốt. Nếu khắc câu này trên bạch ngọc thì thanh uy sẽ càng mạnh. Nếu quỷ quái yêu ma bám vào người, và có tiếng gào thét thất thường, chồng bao thêm vợ bé ở bên ngoài, hoặc có người thứ ba xen vào giữa cuộc sống, thì nên phối hợp với loại pháp khí này.

Thường xuyên phối hợp, và mang theo người loại pháp khí này, thì sẽ rất tốt cho tài vận, và làm tăng mạnh chính khí. Nếu trong phòng có yêu quái, thì có thể treo loại pháp khí này lên sau cửa chính, để có tác dụng xua đuổi quỷ ma. Tuy nhiên, bạch ngọc niệm chú rất khó có được, thuộc vào một trong những loại pháp khí hiếm có và khó tìm.

2. Công hiệu và cách sắp đặt 3 loại pháp khí trừ giải hung thần.

Rồng, Sư Tử, Rùa là một trong ba loại pháp khí xuất hiện ra nhiều ở nhiều nơi trên thế giới. Tuy nhiên, khi áp dụng loại pháp khí này trừ giải hung thần, thì phải nghiên cứu thật kỹ, để giúp gia chủ mang lại tiền tài lợi lộc và có thêm sự bình an trong gia đình.

2.1 Cách đặt Rồng trừ giải hung thần.

Rồng ngoài việc đại diện cho quyền lực ra, còn là biểu hiện của sự phú quý và cát tường. Cho nên người phương Đông rất thích sử dụng những đồ trang trí có hình Rồng, để làm tăng thêm khí tốt lành đến cho gia chủ.

Tuy nhiên, mặc dù trong phong thủy, Rồng thực sự có công hiệu làm gia tăng điềm lành, giải trừ hung thần. Thế nhưng, cũng không được sắp đặt bừa bãi, khiến điều đó sẽ làm phản tác dụng của Rồng. Dưới đây là 5 trọng điểm đáng để chú ý khi sắp đặt.

– Long thích hợp để phối hợp cùng với nước. Long gặp Thủy tức sinh, đặc biệt là về mặt uy vũ. Nếu đặt rồng vào những nơi khô ráo, cạn khô, thì cũng sẽ giống như việc, Rồng bơi nước nông và bị bắt nạt.

Cho nên, nếu trong gia đình, có đặt những vật trang trí hình Rồng, thì phải đặt nơi những nơi có nước. Đặt rồng vào hai bên trái phải của bể cá, thì vừa thích hợp, lại còn có công hiệu sinh tài phát lộc.

– Long thích hợp đặt hướng ra biển hoặc sông. Có một số phòng có biển lớn hoặc dòng chảy sông ở phía trước cửa nhà. Mặc dù, có phong thủy rất đẹp, nhưng vì khoảng cách quá xa, nên vẫn có cảm giác ngước nhìn biển mà than thở.

Cách cứu chữa phong thủy này là có thể dùng một đôi rồng đá đen, hoặc đôi rồng xám đặt vào cửa sổ, hoặc trên hành lang nơi ban công, đầu rồng hướng vào biển hoặc hướng sông, trông như song long xuất hải.

Như thế, thì về mặt phong thủy sẽ có công hiệu sinh tài rước lộc. Nhưng nhất thiết, phải chú ý một điều, là nếu trước cửa nhà, có nước bẩn, hoặc cống rãnh bẩn, thì sẽ làm cho rồng bị nhiễm bẩn, rất dễ mang họa xấu về sau.

– Long thích hợp đặt ở phương Bắc. Nếu trong nhà và ngoài nhà đều không có nước, con đường cứu chữa là đặt vật trang trí hình Rồng tại vị trí phương Bắc. Nguyên nhân của việc làm này là phương Bắc thuộc hướng mà thủy khí đang mạnh. Vì vậy, rất thích hợp với loại rồng thích nước.

– Long không thích hợp đặt hướng vào phòng ngủ. Mặc dù, Rồng là loài động vật mang điềm lành, nhưng cũng là một loài mãnh thú. Đặc biệt, đối với những con Rồng đang nhe nanh múa vuốt, thì hoàn toàn không thích hợp khi đặt hướng vào phòng ngủ.

Nên chú ý, với những con Rồng có mắt đỏ. Tuyệt đối không thích hợp đặt hướng vào giường ngủ, hoặc phòng ngủ của trẻ nhỏ. Bởi vì không những sẽ làm cho trẻ nhỏ khiếp sợ, mà về mặt phong thủy lại là điều khắc và cấm kỵ. Đặc biệt, gây ra bất lợi lớn nhất đối với những đứa trẻ nào sinh vào tuổi Tuất.

– Tranh Rồng thích hợp khi dùng khung vàng. Nếu phải dùng tranh Rồng để trang trí, thì lý tưởng nhất là nên khảm nạm khuôn tranh bằng khung kính vàng. Nếu treo tranh ở phương Bắc, thì cũng giống như là thêm hoa vào gấm và rất đẹp.

Còn về việc số lượng Rồng bao nhiêu là đủ, thì việc này vốn không có sự hạn chế. Thông thường đặt một con, hai con, hay chín con Rồng là thích hợp. Nhưng phải chú ý, là nếu như chín con Rồng thì phải có một con ở giữa là chính.

Nếu không thì sẽ tạo ra một cục diện rối loạn, giống như việc gia đình không yên ổn, không biết ai là chủ gia đình. Do vậy, khi nắm được điều này, thì có thể bày biện tranh ảnh có 9 Rồng hợp lý nhất có thể.

Tóm lại, Rồng thích hợp đặt ở vị trí gần nước hay có nước. Vì vậy, nếu không đặt vào chỗ có nước trong phòng, thì nên đặt hướng ra biển hoặc sông. Nếu nói về hướng đặt, thì rồng thích hợp đặt ở phương Bắc. Bởi vì phương Bắc là nơi mà thủy khí đang mạnh.

Nhưng phải ghi nhớ thêm một điều rất kỹ, Rồng có mắt tròn đỏ, không thích hợp khi đặt hướng vào phòng ngủ, hay giường ngủ của trẻ nhỏ. Đặc biệt nhất là rất lợi cho đường công danh sự nghiệp, cũng như sức khỏe và bình an cho những trẻ em sinh vào tuổi Tuất.

2.2 Cách đặt Sư Tử trừ giải hung thần.

Trong phong tục của người Á Đông, mỗi một dịp lễ Tết, hay có những ngày nào đặc biệt, thì đều có trò múa Sư Tử để giúp vui. Sư Tử được mệnh danh là chú của trăm thú, dũng mãnh, và có uy chấn bốn phương tám hướng.

Do đó, mà người xưa có thói quen đặt Sư Tử Đá ở trước cửa, dùng để bảo vệ và trị tà, làm cho yêu quái ở ngoài nhà không có thể vào trong nhà phá phách bừa bãi. Do vậy, trong nhà đặt tượng Sư Tử là rất có lợi. Nhưng không vì thế, mà quá lạm dụng thành ra sẽ phản tác dụng.

Sư Tử dùng để bày, nếu dùng vật liệu này để phân loại, thì có sư tử đá, sư tử đồng, sư tử gốm, sư tử ngọc, sư tử gỗ, sư tử sắt,… Nếu dùng màu sắc để phân loại, thì sư tử đỏ, sư tử đen, sư tử trắng, sư tử xanh, và sư tử mặt chính diện, sư tử mặt nghiêng,… Cho nên, bình thường mọi người đều cảm thấy rối mắt, không biết nên chọn lựa thế nào là tốt xấu.

Bởi vì, mỗi loại sư tử đều có những chỗ dùng rất khác nhau, rất khó có thể nói rõ từng loại một. Nhưng có thể chỉ ra đây một vài điểm quan trọng, mà mọi người khi sử dụng Sư Tử để trấn giải phong thủy xấu tốt, có thể đọc qua để tham khảo.

– Sư Tử thích hợp đặt ở phương Tây Bắc. Nguyên nhân của việc làm này, là có hai luồng thông tin từ xưa đến nay lưu truyền. Một là vì Sư Tử vốn là từ phương Tây nhập vào Trung Quốc, cho nên phương Tây Bắc vốn là nơi nó quen thuộc, có thể tính vào địa lợi.

Hai là vì Sư Tử thuộc về quẻ Càn, chiếm phương Tây Bắc, về ngũ hành thuộc Kim. Do vậy, nếu đặt Sư Tử (đặc biệt là sư tử đồng và sư tử vàng) vào hướng Tây Bắc, thì nó sẽ càng thu hút được nhiều công dụng lớn nhất.

Ngoài phương Tây Bắc ra, thì có thể đặt Sư Tử ở hướng Tây cũng gọi là thích hợp. Nhưng phần lớn các ngôi nhà thường là tọa Bắc hướng Nam, và các cửa đều đặt một đôi sư tử đá. Do vậy, nếu Sư Tử đặt ở cạnh cửa hướng Nam của nhà ở, thì cũng có thể trợ giúp cho việc trừ tà, có hiệu quả cát tường và như ý.

– Sư Tử thích hợp kết hợp đặt thành đôi. Khi đặt và sử dụng Sư Tử, nhất định phải đặt thành một đôi, bao gồm một con đực và một con cái thì mới thích hợp. Nhưng phải chú ý, nhất định phải xem rõ Sư Tử đực cái như thế nào.

Vị trí đặt trái phải của hai con không được đặt đảo lộn với nhau. Nếu trong một cặp đôi Sư Tử mà có một con bị vỡ, thì nhất định phải đổi toàn bộ một đôi Sư Tử mới. Chứ không được lưu lại một con lành ở vị trí cũ được.

– Đầu của Sư Tử phải hướng ra ngoài nhà. Đầu tượng Sư Tử nhất định phải hướng ra ngoài nhà, nhất thiết không được hướng vào trong nhà. Nguyên nhân là do khi đầu của Sư Tử hướng ra ngoài, thì mới có thể ngăn chặn được các tà ma và quỷ dữ.

Cho nên, từ xa xưa đến nay, những con sư tử đặt ở ngoài nhà, hay ở những quán xá kinh doanh, nha môn, đều có đầu hướng ra ngoài. Nếu đầu Sư Tử hướng vào nhà, thì không thể nào trị được tà ma, mà rất có khả năng tự làm cho mình chịu họa sát thương.

Cho nên đầu của Sư Tử nhất thiết, không được hướng vào nhà, mà đặc biệt là không được hướng vào phòng của chính mình. Nếu đặt Sư Tử trong nhà, thì điểm thích hợp nhất là đặt hướng ra cửa, hướng ra ngoài nhà.

Nếu đặt ở cửa sổ, thì phải đặt hướng ra ngoài cửa sổ. Sư Tử có thể đặt ở ngoài, ven theo cửa sổ, nhưng nhất định phải dùng xi măng để cố định lại, tránh việc rơi xuống giữa đường, gây ra tai họa sát thương. Nếu đặt trong cửa sổ, thì phải dùng keo dán vào, để chắc chắn đầu của Sư Tử hướng ra ngoài, không quay ngược vào lại bên trong.

– Cửa đầu Sư Tử có thể tránh sát. Sư Tử dùng nhiều để hóa giải các loại hung thần và tà khí bên ngoài nhà. Do đó, nếu không thể nào đặt sư tử đá để trấn áp, thì phải làm một đầu sư tử bằng vàng trên cánh cửa,… thì cũng có công dụng tránh tà.

Tóm lại, mặc dù Sư Tử được coi là một loài thú tốt lành, có tác dụng trấn nhà và trị tà ma, nhưng nhất định phải dùng thành một đôi, đặt ở hướng Tây Bắc là thích hợp nhất, và nhất thiết phải ghi nhớ là đầu sư tử phải hướng ra bên ngoài.

2.3 Cách đặt Rùa trừ giải hung thần.

Trong phong thủy học, để trừ tà ma, thì người ta hay sử dụng loại sư tử lạnh để trấn nhà và trấn tà. Nhưng cũng có lúc, vì hoàn cảnh gia đình mà cũng có thể sử dụng Rùa để trấn tà ma thay thế được.

Rùa và Rồng là như nhau, đều thuộc một trong các loại Tứ Linh, bao gồm Long Lân Quy Phụng, và đều là hình tượng của sự trường thọ. Cho nên, mặc dù người đời cứ chê cười loài rùa là chậm chạp, nhưng có rất nhiều người thích đặt rùa đồng hoặc rùa đá ở trong nhà.

Trong rất nhiều truyền thuyết khác nhau, thì loài rùa có thể hút được linh khí của trời đất và sông núi, nên có thể đặc biệt sống rất trường thọ. Do đó, đầu phòng ngủ của người già, thường rất thích hợp để đặt những vật trang trí như hình rùa.

Bởi vì nó tượng trưng cho sự trường thọ, rất tốt cho sức khỏe, nhưng chú ý đầu rùa nhất thiết phải hướng ra ngoài cửa sổ. Thường hay thấy có rất nhiều người đặt những con sư tử đang há mồm ở trong phòng của người già.

Như thế thì thực sự không thích hợp. Bởi vì người già, chịu không nổi sát khí của loại sư tử. Cho nên, đã chữa lợn thành lợn què, không bằng đặt rùa thì an toàn và thỏa đáng hơn.

Có lẽ, cũng có người nghi ngờ rằng. Rùa có hành động chậm chạp, làm sao có uy lực dũng mãnh, thân mình còn lo chưa xong. Do vậy, nếu dùng nó làm vật hóa giải tà khí, rút cuộc là có hiệu quả hay là không?

Kỳ thực, mặc dù loài Rùa có hành động chậm chạp, không có khả năng tự vệ được, nhưng rùa hiểu được việc nhịn nhục để gánh vác việc lớn hơn. Khi gặp nguy hiểm, rùa liền co đầu, đuôi và tư chi vào trong vỏ, làm cho kẻ địch không thể làm gì được. Vì vậy, cuối cùng cũng có thể qua được cửa ải khó khăn.

Cho nên, khi gặp những trường hợp tà khí rất nguy hiểm, thì nếu dùng sư tử chấn áp thì quá mạnh và khô cứng. Không bằng dùng Rùa để hóa giải, thích hợp khi dùng nhu trị cương. Như thế, thì mới phù hợp với nguyên tắc phong thủy: hung thần, tà khí nên hóa giải, chứ không nên sử dụng để đấu nhau.

Do vậy, một số nhà phong thủy học chuyên sâu, đều khuyên người khác dùng Rùa để hóa giải. Các đồ trang trí hình rùa có rất nhiều loại, như rùa gỗ, rùa đá, rùa sành, rùa đồng, rùa sát, rùa thủy tinh, rùa gốm,… mỗi loại đều có các cách sử dụng riêng, và nên dựa vào phương đặt rùa mà quyết định nên chọn loại nào là thích hợp.

– Rùa gỗ. Thích hợp đặt ở trong phòng, và đặt ở hướng Đông và hướng Nam.

– Rùa đá. Thích hợp đặt ở lan can ngoài phòng, hoặc đặt ở hướng Tây Nam và hướng Đông Bắc.

– Rùa sành. Thích hợp đặt trong bể cá hoặc ở phương Bắc.

– Rùa đồng. Thích hợp đặt trên các vật làm bằng kim loại, hoặc đặt ở hướng Tây và hướng Tây Bắc.

Có một hiện tượng tương đối rất phổ biến, là mọi người thường treo một chiếc nồi đồng dùng để hóa giải các xung khắc và góc nhọn. Như vậy, điều này thật là chướng mắt.

Nếu muốn an lòng và yên tâm hơn, mà lại không muốn bị chướng mắt, thì có thể treo một vỏ rùa trong nhà. Chỉ cần đối diện với nơi góc nhọn tạo ra xung khắc ấy, thì có thể có công dụng hóa giải tà khí.

Rùa sống thì cũng có công dụng hóa giải tà khí như vậy. Nếu tại những vị trí xung khắc của góc nhọn, đặt một bể thủy tinh hoặc bồn sành. Bên trong chứa nước sạch và nuôi một vài đôi rùa, thì cũng có tác dụng làm đẹp thêm cho nhà ở. Nhưng phải chú ý, là nếu có con rùa nào chết, thì phải lập tức thay thế bằng con mới.Tuệ Duyên

Xem thêm bài viết: Các phương pháp cải tạo phong thủy là gì?

Bạn đang xem bài viết:
Vận dụng trừ giải hung thần và cách sử dụng pháp khí trừ giải
Link https://myhocdaicuong.com/phong-thuy/van-dung-tru-giai-hung-than-va-cach-su-dung-phap-khi-tru-giai.html

Các tìm kiếm có liên quan: Công cụ hóa sát tiêu trừ hung thần tốt nhất. Dấu hiệu phong thủy khiến bạn gặp vận xui và cách hóa giải vận xui. Đồ vật hóa giải hung sát trấn đại sát tinh. Hậu quả của bệnh rối loạn cảm xúc lưỡng cực. Hưng cảm là bệnh gì.

Các tìm kiếm có liên quan: Nguyên nhân dấu hiệu đối tượng và cách điều trị hung thần. Nguyên nhân rối loạn lưỡng cực. Những kiểu hung thần phong thủy gây hại đến tài lộc cần hóa giải. Phương pháp giải trừ nghiệp chướng thần diệu.

Các tìm kiếm có liên quan: Rối loạn cảm xúc lưỡng cực. Rối loạn lưỡng cực test. Rối loạn lưỡng cực tiếng Anh. Rối loạn tâm lý. Thuốc điều trị rối loạn lưỡng cực. Giáo trình phong thủy giải trừ hung thần rối loạn. Tài liệu hóa giải phong thủy xấu.

Tiêu đề bài viết: Vận dụng trừ giải hung thần và cách sử dụng pháp khí trừ giải
Chuyên mục: Mỹ Học Phong Thủy
Ngày đăng: 09/04/2022
Tác giả:
Lượt xem: 78 views
Website: https://myhocdaicuong.com
Link bài viết: https://myhocdaicuong.com/phong-thuy/van-dung-tru-giai-hung-than-va-cach-su-dung-phap-khi-tru-giai.html