Nghiên cứu thực tiễn và giáo học của phong thủy cổ kim

Nghiên cứu thực tiễn và giáo học của phong thủy cổ kim

Những nghiên cứu này, được đại sư Tuệ Duyên đúc kết lại sau nhiều năm nghiên cứu thực tiễn và giáo học của phong thủy cổ kim, có giá trị nghiên cứu và sử dụng rất cao.

Sự ra đời của Phong Thủy Học đã giúp con người làm sáng tỏ bí ẩn và sự thật về phong thủy học, mong muốn lớn nhất là hy vọng thông qua nghiên cứu về khoa học phong thủy học, sẽ giúp mọi người có thể tìm kiếm bí ẩn của tự nhiên, khiến phong thủy học từ trong thế giới thần bí, bước ra ngoài thế giới khoa học.

Tác giả đã sử dụng lý luận của nhiều ngành khoa học như vật lý học địa cầu, địa chất thủy văn học, cảnh quan môi trường học, kiến trúc học, tinh thể vũ trụ học, khí tượng học, từ trường phương vị địa cầu học, khoa học tế bào sinh vật và sinh mạng con người,…

Kết hợp với phong thủy học truyền thống Trung Quốc, cởi bỏ chiếc mạng che mặt thần bí của phong thủy truyền thống, giải thích một ách hệ thống về tính quy luật, tính khách quan của những hiện tượng thần bí mà con người chưa biết hoặc chưa nắm rõ.

Dùng thái độ và phương pháp khoa học để giới thiệu với đông đảo độc giả về phong thủy học xa xưa và thần bí. Vì vậy, có thể gọi nói là Phong Thủy Học Khoa Học Hiện Đại.

Từ xa xưa, cuộc sống của con người không thể tách rời nhà cửa. Vì nhà là nơi cả gia đình đoàn tụ, là nơi ta trở về nghỉ ngơi sau một ngày làm việc, cũng là nơi con người truyền thống nối dõi, sinh con đẻ cái, phương hướng, vị trí, hình dạng, bố trí, màu sắc cũng như hoàn cảnh xung quanh của ngôi nhà đều ảnh hưởng tới sức khỏe, tinh thần, tính cách, tâm lý,… của người sống trong đó.

Vì thế, khi lựa chọn, sắp xếp, bố trí nhà ở cần hiểu và tuân theo kiến thức và phương pháp khoa học của phong thủy cổ kim học, để có những ý nghĩa thiết thực và phổ biến nhất.

Những nghiên cứu này, lấy phong thủy dương cơ làm trọng điểm, giải thích một cách hệ thống, toàn diện, tỉ mỉ, sát thực, và sáng tạo về các môn học kiến trúc, bố trí, văn phòng,…

Dù bạn nghiên cứu chuyên sâu, hứng thú hay không hứng thú với phong thủy học. Hãy dành thời gian để đọc những bài viết của tác giả Tuệ Duyên, nhất định sẽ đem lại cho bạn nhiều lợi ích.

Các điều kiện mà một người xem phong thủy cần có

Cần có năng lực cảm nhận và quan sát tốt, nhạy bén về sự ảnh hưởng qua lại giữa không gian và vật thể.

Cần nắm vững một lượng kiến thức nhất định về vật lý địa cầu học, phải hiểu về những tác dụng của năng lượng đối với con người trong những khu vực, vị trí, phương hướng khác nhau. Ngoài ra, còn cần có một sự hiểu biết khá toàn diện về tình hình địa chất thủy văn của các khu vực.

Cần nắm vững một lượng kiến thức nhất định về khí tượng học, cần nắm vững về thời tiết khí hậu và các loại nhân tố môi trường của các vùng miền.

Cần có một lượng kiến thức khá toàn diện về kiến trúc học, cần hiểu biết khá toàn diện về thiết kế nội ngoại thất, bố trí đồ dùng gia đình, cơ cấu nhà hàng, cửa tiệm, văn phòng, công xưởng, và cơ quan chính phủ,…

Cần nắm vững và thành thục về các phương pháp thăm dò và lý luận phong thủy học, cần hiểu rõ căn nguyên và sự biến đổi của loan đầu, lý khí, long, huyệt, sa, thủy, thiên can địa chi, bát quái vận toán, hà đồ lạc thư, âm dương ngũ hành, bát trạch cửu tinh, tam nguyên cửu vận,.. song không nên suy đoán khẳng định và đưa ra những thông tin về họa phúc nơi ở, vẫn có thể làm tăng thêm, hoặc thay đổi hiện tượng cát hung khác nhau trong phong thủy.

Cần chuẩn bị kiến thức về tâm lý học, vật lý học hiện đại, cũng cần có những kiến thức nhất định về y học, phật học, đạo học, nho học. Như vậy, mới có thể đáp ứng khá toàn diện cho đông đảo người dân, giúp mọi người gạt bỏ đi ưu phiền trong cuộc sống.

Phong thủy và văn hóa thần bí hay mê tín dị đoan?

Phong thủy có người nói nó là một môn mê tín. Có người lại nói nó là một loại văn hóa thần bí. Ngày nay, có người đã từ trong những điều thần bí tìm kiếm tính khách quan, tính quy luật, tìm ra tính khoa học, tính thực dụng của phong thủy và đem nó ghép nối, chỉnh hợp, liên kết, dung hòa. Từ đó, chuyển hóa loại văn hóa thần bí này trở thành một môn khoa học.

Thực ra, gọi đó là một loại văn hóa thần bí là vì nó cũng là một vật báu vừa thần kỳ, vừa bí ẩn trong kho tàng văn hóa truyền thống của dân tộc Trung Hoa.

Là thế hệ sau không ngừng được tiến hóa của loài người, thiên chức của chúng ta là phải khai quật kho tàng văn hóa thần bí, kế thừa trí tuệ của tiền nhân, giúp tổ tiên giải thích những mơ hồ, lúng túng, tìm hiểu bí ẩn của tự nhiên, làm rạng rỡ khoa học của nhân loại.

Quy luật của sự tồn tại đã được khám phá, đó là khoa học. Sự tồn tại chưa thể giải thích, đó là thần bí. Học thuyết bịa đặt, đó là mê tín. Lời lẽ xằng bậy, đó là hư vô.

Mê tín là kẻ thù của khoa học tự nhiên. Hư vô là thứ giết chết khoa học. Thần bí có lẽ là phôi thai của khoa học. Khoa học cuối cùng sẽ là nơi quy tụ của thần bí.

Ai có thể chuyển hóa thần bí thành khoa học, người đó sẽ là nhà tiên tri hiểu thấy thiên mệnh. Ai có thể dùng khoa học đem hạnh phúc đến cho xã hội, người đó sẽ có công với nhân loại.

Vì sao các vùng ven biển của Trung Quốc lại phát triển trước tiên, còn khu vực Tây Bắc lại phát triển chậm hơn? Tuệ Duyên đã tìm hiểu vật lý địa cầu học, phát hiện ra nguyên nhân là do cơ sở vật chất của phong thủy học.

Phong thủy học hiện đại chính là một môn học giúp con người tìm kiếm, quy hoạch, xây dựng, bố trí, điều chỉnh nơi diễn ra các hoạt động ở, kinh doanh, sản xuất, văn phòng, nơi du lịch, vui chơi giải trí,…

Cũng như việc xây dựng hệ thống cả một vùng, và cả nơi chôn cất, khiến những điều này trở nên may mắn tốt lành như ý thuận theo tự nhiên, với mục đích tìm kiếm điều chỉnh phương pháp khoa học, khiến các yếu tố kiến trúc, tự nhiên, con người hài hòa cộng sinh cùng nhau.

Nhằm đạt tới mục đích thực tế có lợi cho sức khỏe của con người, gia đình yên ấm, sự nghiệp thành đạt, con cháu trưởng thành, vươn tới cảnh giới Thiên Địa Nhân hòa làm một.

Tuệ Duyên
Mạnh Liên

Xem thêm bài viết: Phong thủy học là một bộ môn khoa học có tính tổng hợp

Bạn đang xem bài viết:
Nghiên cứu thực tiễn và giáo học của phong thủy cổ kim
Link https://myhocdaicuong.com/phong-thuy/nghien-cuu-thuc-tien-va-giao-hoc-cua-phong-thuy-co-kim.html

Tìm kiếm có liên quan: Học nghề phong thủy; Học phong thủy cho người mới bắt đầu; Học phong thủy nhà đất; Khóa học phong thủy online; Lớp học phong thủy tại TPHCM; Lớp học phong thủy trong xây dựng; Ngành phong thủy học; Tài liệu học phong thủy cơ bản; Tự học phong thủy tại nhà; Tự học phong thủy căn bản; Viện Nghiên cứu ứng dụng Kiến trúc phong thủy.


Ngày đăng:

Chuyên mục:

Tác giả:

Lượt xem:

44

Tags:

error: