Các phương pháp cải tạo phong thủy là gì?

cac phuong phap cai tao phong thuy la gi

Để tìm được một nơi hoàn toàn phù hợp với phong thủy là vô cùng khó. Đặc biệt, là trong điều kiện sống như hiện tại. Chính vì thế, một trong những phương pháp tốt nhất là nên cải tạo phong thủy nơi mình sinh sống.

Các nhà phong thủy học cho rằng, những nơi mà không đủ những yếu tố cần thiết để phát triển, thì có thể bổ khuyết bằng cách sử dụng nhân công cải tạo môi trường, ví dụ như:

– Khai thông kênh rạch hoặc đắp bờ giữ nước. Đối với một số nơi có huyệt nhưng thiếu nước để tụ khí. Ví dụ như trước huyệt có dòng nước chảy qua, nước chảy nhanh mà xiết. Chúng ta, hoàn toàn có thể nghĩ tới việc đắp bờ để giữ nước.

– Bồi long bổ sa. Lai long quá thấp, sơn sa khuyết thiếu thì có thể dùng sức người để bồi đắp, bổ khuyết, trồng cây tránh gió,…

– Tu sửa nhà ở. Thay đổi vị trí, phương hướng của cửa nhà cũng là một phương pháp được ứng dụng phổ biến ở Việt Nam hiện nay, và các nước khu vực Châu Á khác.

– Sử dụng các đồ phong thủy. Phong thủy học hiện đại đã rất nhạy bén, khi kết hợp với khoa học hiện đại, để tạo ra những sản phẩm chuyên dụng trong phong thủy rất linh hoạt.

– Trồng hoa và trồng cây để điều chỉnh môi trường. Thực vật nói chung đều có chức năng hữu ích với con người, là nhả khí oxy và hấp thụ khí Cacbonic. Khi để chúng trong phòng, thì có thể cung cấp dưỡng khí, thậm chí có những loại cây có đặc tính trừ tà ma.

Ngoài ra, còn có thể sử dụng chuông gió, treo hồ lô, đặt sư tử đá và bể cá,… để hóa giải phong thủy xấu, gia tăng vượng khí, giúp gia chủ phát tài phát lộc và bình an trong cuộc sống hiện tại.

Phương pháp hóa giải các loại hình sát.

Chung quy, có 17 hình sát tạo dựng nên trong cuộc sống quanh mình. Vì vậy, trong phong thủy học chúng ta cần phải hóa giải 17 hình sát này, thì mới có thể giúp gia chủ ổn định và vượng khí mới lan tỏa được.

1. Phản Quang sát.

Có liên quan tới sức chiếu của ánh nắng mặt trời. Ví dụ như phòng ngủ ở gần bãi biển,… Cách hóa giải là ta có thể dán lên mặt kính, hoặc cửa sổ một lớp nilon màu. Sau đó, dùng hồ lô vàng treo ở bốn góc.

2. Cắt Cước sát.

Loại sát này hiếm khi gặp ở thành phố. Cắt cước sát thường gặp ở những khu nhà có đường ở phía trước nhà, hoặc sân trước nhà kế bên xa lộ, quốc lộ, gần đường bay hay trước nhà là đường ray tàu hỏa. Cách hóa giải nên làm hàng rào và trồng cây phong thủy.

3. Liêm Đao sát.

Rất nhiều người lầm tưởng, đây là do thiên kiều tạo ra. Vì nó có hình dạng giống như lưỡi liềm hay lưỡi đao. Tuy nó không phải từ trên trời rơi xuống, nhưng khả năng sát thương của huyệt địa này rất cao.

Do vậy, muốn hóa giải tốt Liêm Đao Sát, chúng ta phải liên hệ với phương pháp phi tinh của Huyền không học, kết hợp với các vì sao tốt thì mới có thể hóa giải được.

4. Bạch Hổ sát.

Có liên quan tới tay hổ trong đối xứng với tay long. Bởi vì, Bạch Hổ Sát là chỉ việc động thổ từ bên trên. Phạm vào bạch hổ sát, nếu nặng thì nhất định có thương vong trong nhà, nhẹ thì người trong nhà nhiều bệnh, thậm chí còn phá sản vì tiền mua thuốc chữa bệnh.

5. Cô Dương sát.

Cô Dương không phải là đàn ông cô đơn, mà là hiện thân của thuần Dương. Cô Dương Sát sinh ra là từ phòng điện lực bên cạnh, hoặc trạm xăng dầu kế bên, hay phòng lò đun hơi kế bên nhà, mới gọi là Cô Dương Sát. Nhưng chỉ nhìn thấy thì không gọi là phạm sát.

Để hóa giải Cô Dương Sát. Chúng ta chỉ cần treo quả bầu gỗ và la bàn bát quái đã được niệm Phật lên tường nơi chịu sát. Nếu chủ nhà có cơ thể ốm yếu nhiều bệnh, thì cùng một vị trí đó, đặt thêm hai dây bầu được niệm chú.

6. Độc Âm sát.

Cô Dương bất trưởng, Độc m bất sinh. Trước tòa nhà có phòng vệ sinh công cộng, hoặc trạm đổ rác là đã phạm vào Độc Âm Sát. Những vị khách ở từ tầng năm trở xuống, thì tương đối dễ bị phạm loại sát này.

Trạm đổ rác nếu ngay sát nơi ở của mình, thì tính hung sát nặng, xa thì lực bị giảm nhẹ. Nếu phạm vào Độc Âm Sát, phải cẩn thận sức khỏe cơ thể người nhà, và do bệnh mà mất của.

Hóa giải Độc Âm Sát là nếu là Độc Âm Sát đến từ bên ngoài, thì đặt bầu gỗ và tiền cổ ở trong nhà để hóa giải. Nếu là Độc Âm Sát trong phòng, thì treo bốn dây bầu đã niệm chú trên tường nơi gần phòng vệ sinh.

7. Thanh sát.

Thanh sát là những âm thanh chói tai và inh tai nhức óc. Gần đường sân bay, gần đường sắt, gần trạm đường tàu điện ngầm, hoặc nhà ở gần nơi đang tiến hành đóng cọc công trình thì đã phạm vào Thanh Sát.

Ảnh hưởng của Thanh Sát tạo ra với người, chủ yếu là ở mặt tinh thần, sẽ làm cho tâm tư không được an tịnh mà buồn bực, nóng nảy không yên, tinh thần không thể tập trung. Điều này sẽ tiếp diễn trong một thời gian dài sẽ làm ảnh hưởng tới sức khỏe.

Hóa giải Thanh Sát không dễ để hóa giải. Nếu là xuất hiện ở hướng Tây Nam, thì tính hung cực mạnh. Có thể đặt bầu đồng hoặc hai chuỗi chuông gió kỳ lân tại phương Khôn, để hút các khí hung, và trấn sát. Nhưng cũng không thể trừ đi toàn bộ Thanh Sát.

Cuối cùng, thêm vào bằng cách cố sức đóng cửa sổ, hoặc chọn dùng loại kính tương đối dày, và có hiệu quả bằng cách cách âm tương đối tốt. Khi tình trạng trở nên nghiêm trọng thì có thể dùng kính hai lớp.

8. Thiên Xứng Xung Xạ sát.

Những tòa nhà nơi có những kiến trúc mà ở gần tại đỉnh nhà. Nếu có những máy móc kiến trúc của Thiên Xứng như máy cẩu, từ cửa sổ nhìn thấy gọi là Thiên Xứng Sát. Bại tà khí này, thường xuất hiện cùng Thanh Sát, cùng xuất hiện từ những tòa nhà mới xây.

Nếu nhà bạn có phạm vào Thiên Xứng Sát, với khoảng cách xa thì lực sát thương yếu, với khoảng cách gần thì người nhà dễ bị thương và mắt có vấn đề. Phải hóa giải loại tà khí này ngay lập tức, một khi phát hiện ra phải lập tức đặt Long Thần Tọa đã được niệm Phật, và tiền cổ phối hợp với Bạch Ngọc vào phương hướng chịu xung sát để mà hóa giải.

9. Tiêm Xung sát.

Đại thể cũng giống như Thương Sát, chỉ khác biệt ở một điểm. Tiêm Xung Sát có không chỉ một góc nhọn, mà không chỉ tập trung ở một hướng. Ví dụ như núi đá nhọn, hòn giả sơn trong nhà, tiên nhân cầu hoặc cây xương rồng.

Còn đối với Thương Sát thì lại tập trung vào một mục tiêu chiếu vào trong nhà. Nếu bạn ở trong nhà và nhìn ra ngoài, nhìn thấy có núi đá nhọn thì đã phạm vào Tiêm Xung Sát.

Cách hóa giải Tiêm Xung Sát là chỉ cần đặt Cốc Hoa Sen và Tiền Cổ tại phương vị nhìn thấy tà khí trong nhà, thì có thể giảm nhẹ tính hung của loại tà khí này, sử dụng cách này sẽ hiệu quả ngay trước mắt.

10. Phản Công sát.

Phản Công Sát trên mặt đất có thể làm cho toàn bộ những người trong cả tòa nhà gặp họa máu, hoặc cao hơn là hao hụt tiền của (vì bệnh nhân nhập viện mà phải tiêu phí một khoản tiền rất lớn).

Phản Công Sát xuất hiện ở mặt Đông Tây, thì lực sát thương rất lớn. Nếu xuất hiện ở bên cạnh một thôn thì cả thôn sẽ phạm vào họa đổ máu, và một lượng lớn tiền của sẽ bị hao hụt không như ý, dẫn đến thất bại và sa sút,… Lực phản công của nước thật mạnh hơn đất. Khi mua đất phải cẩn thận quan sát bốn mặt xung quanh tránh bị hao tổn.

Cách hóa giải Phản Công Sát là dùng Đồng Tử Vận Tài đã được niệm Phật, hóa giải loại tà khí tạo nên nạn đổ máu. Khi gặp phải thế phá tài lọt vận, thì đặt Bầu được niệm chú, và tiền cổ vào vị trí cong ngược. Có thể, dùng một đôi Kỳ Lân đặt vào vị trí phạm sát để tránh sát.

11. Hỏa Hình sát.

Ngoài nhà có những vật thể chọn chĩa vào như: góc tường của tòa nhà (khoảng góc 90 độ); mái hiên hay góc đình; các tượng hình nhọn và sắc, hoặc các vật tương tự trong công viên; hai hoặc ba ống khói trở lên; đường thành hình dĩa hoặc hình ba góc nhọn;…

Ảnh hưởng của Hỏa Hình Sát tốc độ rất mạnh. Về mặt cơ thể dễ sinh ra các bệnh cấp tính, như viêm manh tràng, cơ thể rất dễ bị tổn thương. Về mặt vận nhà sẽ rất dễ gặp sinh nạn liên quan đến lửa.

Cách hóa giải Hỏa Hình Sát là có thể dùng Tỳ Hưu (một loại mãnh thú) tránh sát hoặc treo tiền đồng phía dưới cửa để tăng thêm lực, phát tán tà khí ra tứ phương để làm giảm luồng khí tà ma.

12. Liêm Trinh sát.

Rất nhiều bạn đều đã biết, nếu nhà ở có thể dựa vào núi mà tạo thành hậu phương có dựa, thì rất phù hợp nguyên tắc phong thủy, lấy việc có núi dựa làm điểm tốt. Cái mà gọi là Hậu Khảo Minh Sơn Đương Trưởng Quyền (Minh sơn là núi có dáng tuyệt đẹp và cây cối um tùm).

Nhưng giả dụ những núi dựa vào lại không phải là Minh Sơn, mà lại là những trái núi nghèo nàn, đá lởm chởm nhấp nhô, một tấc cỏ cũng không có, thì về mặt phong thủy học gọi là Liêm Trinh Sát. Đây là một loại hung thần phong thủy có tà khí rất lớn.

Ảnh hưởng trong phong thủy học dựa núi, là nhân vật đại diện cho các bậc lãnh đạo và tiền bối. Ảnh hưởng của việc Hậu Kháo Ác Sơn là các lãnh đạo hay tiền bối làm khó cho mình, làm cho tài năng của mình không được phát huy.

Nếu chính mình ở tại vị trí của nhân viên hành chính, thì tự mình sẽ không có thực quyền, thuộc cấp hay làm trái lệnh sau lưng. Cách hóa giải thông thường là thường kéo rèm cửa sổ xuống, hay treo bầu hoặc hai dải bùa niệm chú tại nơi phạm sát. Cách hóa giải nghiêm trọng là dùng bốn đôi Tỳ Hưu để chặn sát.

13. Thích Diện sát.

Trước cửa hoặc trước cửa sổ, nhìn thấy các sườn núi nhỏ và thẳng dựng đứng, thì đã phạm vào Thích Diện Sát. Khách ở nơi đó sẽ dễ bị cướp giật trộm cắp, nếu không thì những người trú tại đó sẽ dễ gây ra việc phạm pháp.

Cách hóa giải Thích Diện Sát đó là treo hai dây bầu được niệm chú Phật, hoặc voi đồng tại phương vị phạm sát trước cửa, hoặc trước cửa sổ khu vực đấy, sẽ hóa giải đi sát này, giảm được nhiều điềm xui xẻo.

14. Ngô Công sát.

Ngô Công là những đường cống nước, kênh nước bẩn lắp ở ngoài đường. Một đường ống chủ, và có nhiều nhánh giống như một con rết. Nếu đẩy mở cửa sổ mà nhìn thấy những vật này, thì phạm vào Ngô Công Sát.

Những người trong khu vực này, sẽ dính vào lời lẽ thị phi, công việc không mấy được thuận lợi. Cách hóa giải Ngô Công Sát đó là đặt một đôi gà đồng vào phương phạm sát để hóa giải, lấy hình như vậy để trị rết.

15. Hoạch Hình sát.

Hoạch Hình Sát là những dây ăng ten vệ tinh hình chảo. Do thể tích vật thể đồ sộ, nên ảnh hưởng cũng tương đối lớn. Trong đó, ở khoảng cách gần, sẽ nhìn thấy sát bao trùm nhiều nhất.

Khu vực này sẽ làm cho sức khỏe gia chủ suy kém, dễ mệt mỏi, áp lực nặng nề trên đôi vai và cuộc sống, làm việc thì thường xuyên gặp trắc trở. Cách hóa giải là đặt một đôi sư tử đá đối diện với phương sát để chặn sát.

16. Đinh Tâm sát.

Trước cửa hoặc trước cửa sổ, bị các vật có dạng hình cột (thẳng) như cột đèn, hoặc biển đường. Điều này là không tốt, là sẽ làm ảnh hưởng đến cơ thể, không tốt cho sức khỏe, tính tình nóng nảy dễ gặp họa đổ máu sát thương. Cách hóa giải, là chỉ cần lấy hai dải bùa chú Ngũ Đế để trị sát.

17. Vị sát.

Vị nói về mùi hôi thối, nhập vào mũi gây ra phản cảm, nơi này người ta gọi là Vị Sát. Ví dụ như các mùi hôi thối phát ra từ sông suối, nhà vệ sinh công cộng, kênh nước bẩn, trạm rác hay lò thiêu,…

Điều này sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe, và công việc sẽ không còn thuận lợi trong tương lai. Cách hóa giải vị sát, là chỉ cần thường đóng cửa, và sử dụng chất làm sạch không khí trong nhà.

Tuệ Duyên

Xem thêm bài viết: Quy hoạch kiến trúc và phong thủy trong và ngoài thành phố | 19 lỗi phong thủy nguy hiểm khi cải tạo phong thủy nhà ở

Bạn đang xem bài viết:
Các phương pháp cải tạo phong thủy là gì?
Link https://myhocdaicuong.com/phong-thuy/cac-phuong-phap-cai-tao-phong-thuy-la-gi.html

Các tìm kiếm có liên quan: 5 cách cải tạo hướng nhà mang lại may mắn sức khỏe. 5 cách tạo phong thủy tốt cho ngôi nhà không phải ai cũng biết. 6 lỗi phong thủy nguy hiểm khi cải tạo nhà ở. 9 cách cải tạo phong thủy quanh nhà bằng thiên nhiên.

Các tìm kiếm có liên quan: Bí quyết phong thủy để cải tạo vận mệnh của bạn. Cải tạo nhà cuối năm và những lưu ý phong thủy cần thiết. Cải tạo phòng ngủ thành phòng thờ. Cải tạo phòng ngủ xấu xí cho người mê phong thủy. Cải tạo phong thủy nhà ở.

Các tìm kiếm có liên quan: Cải tạo sinh khí cho nhà ở Phong Thủy Đông Phương. Hướng dẫn tự cải tạo vận mệnh từ xấu thành tốt. Nguyên tắc phong thủy nhà ở và những điều tránh tuyệt đối. Những đại kỵ trong phong thủy nhà ở và cách hóa giải đơn giản.

Các tìm kiếm có liên quan: Phong thủy trong sửa chữa cải tạo nhà cần biết. Tạo phong thủy tốt cho ngôi nhà. Top 10 Mẹo cải tạo ngôi nhà để có phong thủy tốt. Tự mình cải tạo phong thủy nhà ở tại sao không? Tự mình cải tạo phong thủy nhà ở thu hút tài lộc. Thầy phong thủy chỉ a 5 đặc điểm của ngôi nhà.


Ngày đăng:

Chuyên mục:

Tác giả:

Lượt xem:

39

Tags:

error: