Bí quyết gia tăng phong thủy sức khỏe gia đình trường thịnh

Người Trung Hoa cổ cho rằng, Phong là khí chuyển động, Thủy là dòng nước. Các yếu tố này tác động mạnh mẽ lên con người. Phong thủy tốt thì con người vui tươi khỏe mạnh và ngược lại.

Thuật phong thủy là môn chuyên nghiên cứu địa thế, phương hướng, cải tạo thiên nhiên về mặt hình thái, nhằm đem lại những lợi ích tối đa và hạn chế tối thiểu tai họa đến cho con người.

Với quan điểm “thuận theo trời đất thì tồn tại, ngược với trời đất thì suy vong”. Có thể coi, phong thủy là một cách để con người hòa đồng vào tự nhiên, để tồn tại và phát triển trong xã hội ngày nay.

Phong là khí chuyển động, Thủy là dòng nước. Khí có thiên khí do trời sinh ra, không thể thay đổi; địa khí do đất sinh ra và nhân khí do con người sinh ra. Cái sinh khí ấy vô cùng phức tạp, liên quan đến long mạch, minh đường, huyệt vị, dòng chảy, hướng, vị.

Khí là một nguồn năng lượng, tụ thành hình, biến đổi từ dạng này sang dạng khác, muôn hình muôn trạng. Một điều đã được khoa học khẳng định là môi trường sống tác động rất lớn tới con người.

Y học hiện đại có nhiều nghiên cứu cho thấy, những yếu tố môi trường như nguồn nước, không khí,… Đặc biệt là điện trường, từ trường trái đất ảnh hưởng tới sức khỏe, có thể gây ra bệnh dịch toàn cầu, thậm chí di truyền sang đời con cháu.

Vậy thì việc xác định những địa điểm thuận lợi để sinh sống là cần thiết. Trong bài toán ấy, các phương pháp khoa học tiên tiến và phong thủy cổ truyền, có rất nhiều nét tương đồng với nhau.

Theo thuật phong thủy, trong một ngôi nhà, những bố cục cầu thang, phòng ngủ, bếp ăn hay nhà vệ sinh, nước thải được bố trí vào các cung tốt cung xấu, hay cửa sổ, cửa ra vào là nơi hấp thụ khí thành lợi. Những điểm này, không hề có sự xung đột với thiết kế kiến trúc hiện đại về sự ưu tiên ánh sáng – không khí – nguồn nước để tạo nên một môi trường trong lành.

Thuật phong thủy dùng đá thạch anh quý hiếm treo trong nhà, để tăng thêm dương khí, chống lại âm khí và tà khí. Khoa học tự nhiên cũng đã chứng minh, loại đá này phát ra những xung vi ba, làm thay đổi từ trường khu vực xung quanh nó.

Những bức tranh sơn thủy, tượng gỗ, tượng đồng, chuông gió và các loại đèn được treo theo quy luật phong thủy, rất hài hòa âm dương, tạo cảm giác tin cậy. Những bức tường sơn theo phong thủy có màu sắc hài hòa, không kém sự trình bày của các kiến trúc sư học theo giáo trình hiện đại.

Những đài phun nước được trấn yểm đâu đó, chắc chắn sẽ tạo ra cảm giác mát mẻ và trong lành. Thêm nữa, đôi khi những sự sắp đặt nói trên, lại tạo ra những niềm tin rất mãnh liệt đối với con người. Điều này, cũng không xung đột với khoa học hiện đại.

Vì khi có niềm tin, con người sẽ sống vui, sống khỏe, tự tin và dễ đạt được mục đích hơn. Mối quan hệ giữa phong thủy và nhà ở cũng giống như mối quan hệ giữa phong thủy và con người, vô cùng mật thiệt.

Thiên có thiên khí, địa có địa khí. Có thể cho rằng, cái gọi là khí ở đây, chính là tác dụng của sóng ngắn. Đây chính là do tác dụng đặc thù của từ trường. Trong máu của con người có chứa các nguyên tố, và các nguyên tố từ tính nhất định. Điều đó quyết định, từ trường tự nhiên có ảnh hưởng và tác dụng không hề nhỏ tới cơ thể của con người.

Trong phong thủy học, thường lấy “cửu cung bát quái ngũ hành sinh khí” để nói về Khí. Cửu cung dùng để chỉ Cửu Tinh (9 vì sao) bao gồm: Nhất bạch; Nhị hắc; Tam bích; Tứ lục; Ngũ hoàng; Lục bạch; Thất xích; Bát bạch; Cửu từ (tím).

Bát quái chỉ: Càn, Khảm, Cấn, Chấn, Tốn, Ly, Khôn, Đoài. Ngũ hành chỉ: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Khí thuộc cửu cung cửu tinh, bát quái bát phương, thuộc ngũ hành sinh khắc, hay thiên khí, địa khí đem lại ở đây đều có lợi cả. Khí tương sinh với mệnh cách của chủ nhà, mọi thành viên trong gia đình đều được bảo vệ.

Còn nếu khí tương khắc, thì gia chủ ít nhiều cũng sẽ chịu ảnh hưởng không hề tốt. Do đó, để có thể thấy phong thủy đối với mỗi con người chúng ta đều rất quan trọng và mật thiết, nên coi trọng và lưu ý với điều này.

Ví dụ, nếu điều kiện thông gió, thông hơi của nhà mà xấu, có thể ngôi nhà thuộc Hung Trạch, tình trạng sức khỏe của những người sống ở đây, nhất định không tốt, đây là điều thường thấy nhất.

Phong thủy ở đây, thực chất chính là chỉ môi trường và điều kiện sinh sống, chứ không phải là điều gì thần bí và xa xôi. Vì thế, khi xây dựng hoặc mua nhà, quý vị cũng nên lưu ý đến vấn đề nước của căn nhà mình chuẩn bị sinh sống dài lâu.

Đông y chẩn đoán bệnh qua “vọng, văn, vấn, thiết” (nhìn, ngửi, hỏi, sát). Nhìn ở đây chỉ sự quan sát sắc mặt bên ngoài. Nếu người đó có bệnh gì đó, nhất định sẽ có những biểu hiện, hoặc triệu chứng thể hiện ra bên ngoài.

Ngôi nhà cũng có sự ảnh hưởng nhất định nào đó đến sức khỏe của chủ nhà, nếu người đó sống trong thời gian lâu dài (cả tốt và không tốt). Nếu sống mấy chục năm trong ngôi nhà đó, cũng có thể nói là một khoảng thời gian khá dài, thì giữa ngôi nhà và người cũng có sự ảnh hưởng qua lại nào đó.

Từ sắc mặt của chủ nhà, có thể thấy căn nhà có vấn đề gì, hoặc ngược lại, nếu nhìn vào căn nhà, cũng có thể biết được tình trạng phong thủy sức khỏe của chủ nhà. Đây là do nhân tố tác dụng vật lý tự nhiên đến con người.

Ví dụ, cằm của con người cũng giống như móng của ngôi nhà vậy. Nếu mực nước dưới đất cao, mà móng nhà làm không được tốt, thì nhất định nhà sẽ có hiện tượng ẩm mốc nghiêm trọng. Người sống ở đó trong thời gian dài, cằm dưới nhất định sẽ có màu xanh xám. Không những đồ dùng trong nhà sẽ bị mốc, mà người trong gia đình cũng sẽ dễ bị đau bụng và đi tả.

Nếu ống nước chôn dưới nhà bị vỡ, rò rỉ nước ra ngoài, hoặc ống nước bị rác bẩn bám lại, làm ông nước khó thông, cũng có thể làm cho mặt của chủ nhà có những vết bẩn nhỏ, rất khó mà rửa sạch.

Giữa mắt và lông màu có gân xanh, là do Trạch Cung, rất có thể là dấu hiệu của mái nhà bị dột. Vì lông mày là tượng trưng của mái nhà, mắt là tượng trưng của cánh cửa. Nếu lúc này, làm kinh doanh hay buôn bán đất đai thì đều không tốt, mối quan hệ làm ăn cũng không thuận tiện.

Nếu trán có sắc xanh đen, thì rất có thể là do hiện tượng dây điện ở trần nhà bị hở. Do đó, rất dễ gây ra tai họa, cần phải có biện pháp dự phòng sửa chữa ngay lập tức.

Mũi nằm ở vị trí trung tâm của khuôn mặt, cũng giống như cái cột nhà vậy, mũi thẳng mà ngay ngắn, thì cũng giống như ngôi nhà chắc chắn và kiên cố. Hai bên cánh mũi tượng trưng cho kho vàng, dưới lỗ mũi tượng trưng cho nhà bếp, miệng tượng trưng cho nhà ăn.

Nếu nhân trung sâu rộng, hai bên bằng phẳng, thì nhất định bếp của căn nhà được bố trí ở vị trí rất tốt. Bên cạnh đó, bộ phận mí mắt dưới, cũng là đại diện cho phòng khách của căn nhà như thế nào.

Nếu căn nhà mà hợp với khổ chủ, thì người sống trong đó sẽ có cảm giác rất gần gũi, thân quen với ngôi nhà. Ở trong một thời gian lâu dài, sẽ dần có tình cảm với ngôi nhà, thậm chí lưu luyến, không muốn chuyển sang ngôi nhà khác.

Nếu ngôi nhà đó không hợp với khổ chủ, thì người ở luôn có cảm giác muốn chuyển nhà, hoặc có cảm giác lạ lẫm, bất an, không thoải mái ngay cả khi ở trong chính căn nhà của mình. Đó là điều bất an cho cuộc sống hiện tại về sau.

Khi mua nhà, hoặc chuyển đến một ngôi nhà mà đã từng có người ở trước đó rồi, nên hiểu rõ tình hình ngôi nhà 6 năm trước đó như thế nào, xem có sửa đổi hoặc xây thêm gì hay không, chủ nhà cũ có gặp được điều gì đặc biệt tốt đẹp, hoặc gặp phải điều gì rủi không,…

Ví dụ, như thất tình, tai nạn, hoặc mắc phải những căn bệnh nặng. Đồng thời, đối chiếu với vị trí của căn nhà, xem những sự việc đã xảy ra có liên quan gì đến vị trí của ngôi nhà hay không. Đó là điểm đặc biệt hết sức phải lưu ý.

Vị trí Tây Nam của căn phòng có liên quan đến người phụ nữ trong gia đình. Hướng Đông của căn phòng có liên quan đến người con cả trong gia đình. Hướng Tây Nam, của căn phòng có liên quan đến người con cả, và người con dâu trong gia đình.

Hướng Bắc của căn phòng có liên quan đến người con thứ trong gia đình. Hướng Nam của căn phòng có liên quan đến người con gái thứ, đồng thời cũng liên quan đến người trong tuổi trung niên trong gia đình.

Hướng Đông Bắc có liên quan đến đứa con trai nhỏ trong gia đình. Hướng Tây của căn nhà có liên quan đến con gái nhỏ, đồng thời cũng liên quan đến trẻ nhỏ trong gia đình. Vì vậy, phải ngồi lại và nghiên cứu xem từng thành viên trong nhà như thế nào.

Ví dụ, nếu hướng Đông Bắc của căn nhà có Hung Tướng, khoảng cách không hợp, nhà có hiện tượng bị lồi lõm quá, hoặc ống cống dưới đất bị tắc. Như thế thì người con trai nhỏ của gia đình này, phải đặc biệt cẩn thận vì điều lành hay dữ, sẽ ứng nghiệm vào một thành viên tương ứng trong gia đình.

Cứ cho rằng bạn không tin vào thuật phong thủy, hoặc không tin vào mối quan hệ mật thiết giữa bạn và ngôi nhà, thì khi trong nhà xảy ra việc gì đó bất ổn, bạn cũng nên đặc biệt lưu ý xem. Đây chỉ không phải là điều thừa mà bỏ qua.

Mặc dù ngôi nhà ở vị trí tốt, nhưng người chủ của ngôi nhà vẫn đóng vị trí quan trọng hơn. Người ta thường nói: “Phúc địa hoàn yếu phúc nhân cư”, có nghĩa là cho dù vị trí nhà có tốt đến đâu đi chăng nữa, thì vẫn cần phải có phúc của người chủ gia đình.

Nếu chủ nhà lương thiện, luôn luôn làm việc tốt, lại ở ngôi nhà có vị trí tốt đẹp, thì chắc chắn sẽ gặp được nhiều điều may mắn. Nếu chủ nhà có tâm địa không tốt, chỉ luôn tính toán cho riêng mình, làm những điều trái với lương tâm. Thậm chí ngôi nhà có ở vị trí tốt đi chăng nữa, thì cũng không cứu vãn được hoạn nạn về sau, còn liên lụy đến cả đời con cháu sau này.

Tuệ Duyên

Xem thêm bài viết: 6 Cẩm nang bố trí phong thủy văn phòng làm việc cần lưu ý

Bạn đang xem bài viết:
Bí quyết gia tăng phong thủy sức khỏe gia đình trường thịnh
Link https://myhocdaicuong.com/phong-thuy/bi-quyet-gia-tang-phong-thuy-suc-khoe-gia-dinh-truong-thinh.html

Các tìm kiếm có liên quan: Bốn mùa ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Cần tránh trang phục màu nào để không ảnh hưởng đến sức khỏe. Lỗi phong thủy trong cách sống khiến tiền bạc và sức khỏe tiêu tan. Lưu ý phong thủy trong nhà ở để có sức khỏe tốt. Lưu ý về phong thủy giúp gia chủ tăng cường sức khỏe.

Các tìm kiếm có liên quan: Mẹo bố trí phong thủy mang lại sức khỏe tốt cho gia đình. Những điều lưu ý tránh vận diệt thân sức khỏe tồi tệ về sau. Những sai lầm phong thủy ảnh hưởng đến sức khỏe và tài vận. Phong thủy nhà ở với sức khỏe con người như thế nào? Vị trí ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như tài lộc của gia chủ.

Tiêu đề bài viết: Bí quyết gia tăng phong thủy sức khỏe gia đình trường thịnh
Chuyên mục: Mỹ Học Phong Thủy
Ngày đăng: 21/07/2021
Tác giả:
Lượt xem: 80 views
Website: https://myhocdaicuong.com
Link bài viết: https://myhocdaicuong.com/phong-thuy/bi-quyet-gia-tang-phong-thuy-suc-khoe-gia-dinh-truong-thinh.html