3 yếu tố cần thiết khi xem phong thủy nhà hàng khách sạn

3 yeu to can thiet khi xem phong thuy nha hang khach san

Ngày nay, loại hình kinh doanh dịch vụ như du lịch, nhà hàng, khách sạn, ẩm thực,… là trụ cột trong sự phát triển kinh tế xã hội của nhiều quốc gia trên thế giới. Vậy họ đã xem phong thủy của mình như thế nào?

Nhiều người đã ý thức được rằng, nhà hàng và khách sạn muốn làm ăn phát đạt, ngoài nghệ thuật kinh doanh và vận khí ra, thì yếu tố phong thủy có vai trò rất quan trọng ngay lúc này.

Chính vì thế, tại nhiều quốc gia, nhất là khu vực Phương Đông, các ông chủ khi chọn vị trí, thiết kế kiến trúc, xây dựng, bố trí và sắp xếp đồ đạc đều theo ý kiến của các bậc thầy phong thủy hiện tại.

Phong thủy không chỉ ảnh hưởng quan trọng đến công việc kinh doanh nhà hàng khách sạn, mà còn ảnh hưởng đến công việc thiết kế xây dựng, và bố trí các vật dụng phong thủy nhà hàng khách sạn như thế nào để có phong thủy tốt.

Điều này khiến nhiều quốc gia trên thế giới, như Nhật Bản, Mỹ, Anh, Hàn Quốc, Canada, Singapore,… ý thức hơn về tầm quan trọng của phong thủy học trong đời sống và kinh doanh.

1. Chọn địa điểm xây dựng khách sạn.

Địa điểm xây dựng khách sạn rất quan trọng, đây là một trong những yếu tố ảnh hưởng lớn đến sự thành công, hay thất bại trong công việc kinh doanh của khách sạn trong tương lai gần. Tổng hợp lại, chúng ta sẽ có 5 nguyên tắc cơ bản sau:

1.1 Yêu cầu phong thủy học.

Trước tiên phải xem xét vị trí địa lý, giao thông, khí hậu, địa từ, địa chất thủy văn, môi trường hoàn cảnh nơi đó,… Nếu mặt bằng không tốt, địa hình lồi lõm, phương hướng không tốt, thì nên tránh phong thủy những nơi đó để xây nhà hàng khách sạn.

1.2 Loại hình thành phố.

Trước tiên, nên có sự đánh giá về loại hình thành phố nơi mình dự định xây dựng nhà hàng khách sạn. Nếu thành phố đó càng phát triển, càng sầm uất, có thể thấy mức thu nhập của dân cư nơi đó càng cao.

Không nên xây dựng nhà hàng ở những thành phố khu công nghiệp. Vì nhu cầu du lịch ở những thành phố này không được cao. Hơn nữa, có thể thấy, việc xây dựng nhà hàng ăn uống, hoặc khách sạn ở những thành phố giáp biển, hoặc gần biển cũng rất thuận tiện và thành công.

1.3 Dân số thành thị và giao thông.

Nên điều tra tình hình dân cư, dân số và sự lưu động dân số, cũng như tình trạng giao thông nơi đó như thế nào. Cũng nên chú ý đến những quy hoạch có thể sẽ xảy ra về đầu mối giao thông ở nơi đó.

Vì nếu giao thông thuận lợi, sẽ tạo điều kiện tốt đẹp cho công việc kinh doanh nói chung, và nhà hàng hay khách sạn nói riêng. Tình trạng giao thông thưa thớt, hay khu vực giao thông có nhiều người qua lại sẽ là một trong những điểm cần lưu ý.

1.4 Lựa chọn đoạn đường và khu vực.

Cần xem xét đến cảnh quan, hoạt động văn hóa, hoạt động tôn giáo, hoạt động vui chơi giải trí, hoạt động thể thao, hoạt động giải trí,… của khu vực xung quanh đó như thế nào, để tiến hành xây dựng khách sạn và nhà nghỉ cho thích hợp.

Ở những nơi có nhu cầu ăn uống, nhu cầu vui chơi lớn, thì thường sẽ thu hút được khách hàng và khách du lịch đến tham quan và nghỉ dưỡng. Nhưng cũng phải lưu ý về điều kiện khí hậu và thời tiết những tháng sau đó.

1.5 Cần tìm hiểu đối thủ cạnh tranh.

Trước khi xây dựng nhà hàng khách sạn, cũng nên có những hiểu biết sơ bộ về tình hình kinh doanh, cũng như những đặc trưng riêng của đối thủ mình, trong bán kính xung quanh khu vực gần đó.

Có thể so sánh về quy mô giá cả, số lượng khách hàng ghé thăm,… đây cũng là sự tham khảo có giá trị đối với công việc kinh doanh ngành dịch vụ này trong tương lai. Nếu không tự tin chắc chắn, bạn có thể thuê đơn vị đánh giá và khảo sát để có thêm nhiều thông tin hữu ích.

2. Tính chất và quy mô của khách sạn.

Trong nghiên cứu phong thủy học về công việc kinh doanh nhà hàng và khách sạn. Cần phải tiến hành xem xét quy mô, và tính chất của nó thông qua việc điều tra khảo sát vị trí, dựa vào những phương châm chủ yếu trong kinh doanh.

Nhà hàng phải nằm ở vị trí thích hợp, quy mô, tính chất, đẳng cấp phải phù hợp với cơ sở đã chọn. Khi phát hiện phong thủy không phù hợp, cần phải tiến hành điều chỉnh và sửa đổi ngay lập tức.

2.1 Tính chất và đẳng cấp.

Tính chất và đẳng cấp của nhà hàng, khách sạn phải dựa trên những nhân tố đã nói ở trên. Trong đó, yếu tố đóng vai trò quyết định là vị trí phong thủy, và phân tích về thị trường như thế nào(?)

Ở nhiều quốc gia, ngành công nghiệp dịch vụ đóng góp vai trò chủ chốt, nhu cầu du lịch của con người là rất lớn. Đặc biệt, là đối với các quốc gia phát triển. Khách sạn và các nhà hàng với các đẳng cấp khác nhau, có thể đáp ứng nhu cầu ăn ở của khách du lịch.

Bên cạnh đó, công việc kinh doanh này còn đem lại nguồn lợi nhuận khổng lồ. Do đó, cần phải có sự xem xét và tìm hiểu kỹ càng, trước khi bắt tay vào công việc kinh doanh này trong tương lai.

2.2 Quy mô và cơ cấu.

Quy mô của khách sạn về cơ bản chính là diện tích và số phòng. Diện tích và số phòng càng lớn, càng hiện đại thì đẳng cấp của khách sạn đó càng cao. Đi đôi với thương hiệu kinh doanh của nhà hàng khách sạn đó càng lớn.

Một khách sạn với quy mô cỡ lớn ngoài phòng khách, phòng ngủ ra, thường bao gồm các phòng hội thảo, phòng tập thể dục, phòng chơi game, phòng giải trí, hồ bơi,… và tất nhiên lợi nhuận kinh doanh từ những khách sạn có đẳng cấp quốc tế này là rất lớn.

3. Thiết kế phong thủy của khách sạn.

Sự thiết kế phong thủy của khách sạn và môi trường có mối quan hệ mật thiết với nhau. Diện mạo của khách sạn chủ yếu nằm ở cảnh quan, đường xá, giao thông và bố cục xây dựng bên ngoài và bên trong của khách sạn.

Nên tìm hiểu kỹ các nhân tố như tình hình thủy văn, địa chất, hướng và phương vị,… Nơi đó trước khi tiến hành xây dựng khách sạn trông như thế nào? Sau khi xây dựng khách sạn các yếu tố bổ sung sẽ trông ra sao?

3.1 Thiết kế mặt bằng.

Thiết kế mặt bằng có tác dụng vô cùng quan trọng đối với phong thủy khách sạn. Khi thiết kế mặt bằng, người ta quan tâm đến cảnh quan chung của khách sạn phải đẹp.

Để tạo ra hình thái hài hòa với cảnh quan, cần tạo hình màu sắc, phong thủy học cho rằng, ngoại cảnh khách sạn nên dùng cách điệu dương tính là chính, không nên dùng màu sắc âm tính thâm trầm. Vì tạo âm khí nặng nề gây trì trệ cho khách hàng.

3.2 Vị trí cửa ra vào khách sạn.

Trong thiết kế ngoại cảnh, vị trí cửa ra vào chiếm tới ⅗ ảnh hưởng tốt xấu trong kinh doanh. Thiết kế theo hình thức cửa lớn, cần phù hợp với điều kiện khí hậu địa phương, phong tục tập quán, tín ngưỡng, tôn giáo của nơi đấy, phương vị và phương hướng từ trường.

3.3 Đại sảnh của khách sạn.

Sảnh ở cửa khách sạn gọi là nhà lớn, đây là nơi khách ra vào, nơi đây đặt tổng đài điện thoại, chỗ ngồi nghỉ, cầu thang và thang máy nên phải rộng rãi và sáng sủa. Việc bài trí cách điệu phù hợp với nét độc đáo riêng của từng địa phương.

Nếu trước cửa có dấu hiệu xung sát, phải đặt sư tử đá, trong nhà lớn đặt vật tránh sát mà chiêu tài, như 5 hoặc 8 chuông thạch anh màu kim, hoặc là thần, hoặc là tượng lớn, căn cứ vào tình hình cụ thể mà định.

Nếu đại sảnh quá lớn, thì nên đặt thêm quầy rượu hoặc quán cà phê, để khách vừa đến đã có chỗ nghỉ. Trang trí đèn ở đại sảnh cũng rất là quan trọng, ánh đèn ban đêm sao cho hấp dẫn khách hàng.

3.4 Thiết kế bên trong khách sạn.

Phong thủy học cho rằng, thiết kế bên trong một căn phòng khách sạn, cũng ảnh hưởng đến tình hình kinh doanh phát đạt hay trì trệ. Theo phong thủy, chiều cao căn phòng ở khách sạn, thường là từ 2 mét đến 8 mét, cao quá sẽ gây cảm giác trống trải, tán khí, còn thấp quá sẽ có cảm giác bị đè nén.

Trang trí trong phòng nên màu nhạt là chính, giúp cho tài vận tiến tới. Thiết kế căn phòng cố định, sao cho ánh sáng mặt trời tràn vào, khách có khả năng quan sát cảnh vật xung quanh, với cảm giác thư thái dễ chịu, thì việc kinh doanh sẽ rất phát đạt.

Thiết kế bên trong còn có nội dung quan trọng, là thiết kế phòng vệ sinh phải sạch sẽ, cao ráo, thoải mái, trang trí nên màu nhạt. Ngoài ra, cửa phòng vệ sinh không được đối diện thẳng với giường nằm. Trong phòng vệ sinh có thể bày chậu hoa nhỏ, để nâng cao hiệu quả phong thủy tốt cho phòng ở.

Ngày nay, giới nghiên cứu cho phong thủy như một môn khoa học, có nhiệm vụ tìm ra cơ chế tiếp nhận sinh khí từ vũ trụ chiếu xuống, có lợi cho cuộc sống của mỗi người. Đứng về một khía cạnh nào đó, phong thủy như một phương án lợi dụng sức mạnh của thiên nhiên mà tạo ra môi trường sống có lợi cho con người.

Vận dụng phong thủy trong thiết kế xây dựng, và bài trí cho nhà hàng khách sạn, là cách cải tạo môi trường tự nhiên để kinh doanh thực sự có hiệu quả trong tương lai. Vì vậy, phải nghiên cứu phong thủy cho nhà hàng khách sạn để tăng trưởng hiệu suất làm việc, và mang lại nguồn doanh thu ổn định và bền vững là cực kỳ quan trọng.

Tuệ Duyên

Xem thêm bài viết: Bí quyết gia tăng phong thủy sức khỏe gia đình trường thịnh

Bạn đang xem bài viết:
3 yếu tố cần thiết khi xem phong thủy nhà hàng khách sạn
Link https://myhocdaicuong.com/phong-thuy/3-yeu-to-can-thiet-khi-xem-phong-thuy-nha-hang-khach-san.html

Các tìm kiếm có liên quan: Các yếu tố phong thủy cần lưu ý khi kinh doanh nhà hàng khách sạn. Chủ đề phong thủy nhà hàng khách sạn được nhiều bình luận nhất. Những điều lưu ý về phong thủy dành cho quán ăn và nhà hàng. Những yếu tố về phong thủy trong kinh doanh khách sạn tương lai.

Các tìm kiếm có liên quan: Phong thủy cho khách sạn giúp làm ăn ngày càng phát đạt. Phong thủy cho nhà bếp của nhà hàng khách sạn cần biết ngay. Phong thủy trong kinh doanh nhà hàng khách sạn cực kỳ quan trọng. Tìm hiểu phong thủy trong kinh doanh nhà hàng khách sạn. Yếu tố phong thủy khách sạn giúp kinh doanh hiệu quả tài lộc dồi dào.


Ngày đăng:

Chuyên mục:

Tác giả:

Lượt xem:

38

Tags:

error: