19 lỗi phong thủy nguy hiểm khi cải tạo phong thủy nhà ở

19 loi phong thuy nguy hiem khi cai tao phong thuy nha o

Khi con người mua nhà ở, thường là vào thời kỳ vận khí tốt nhất. Vậy mà sau khi người nhà chuyển đến sinh sống, thì bỗng nhiên gia đình đang khỏe mạnh, bỗng đột nhiên người này nối người khác ngã bệnh.

Hay rơi vào trạng thái tinh thần bất an. Thậm chí trên phương diện kinh doanh của công ty, về mặt tình cảm sẽ chịu nhiều điều trắc trở và thất bại. Những hiện tượng này có khả năng là do phong thủy nhà ở dẫn đến nhiều điềm xấu.

Khi ở trong tòa nhà có phong thủy tốt, thì một gia đình sẽ hòa hợp lại với nhau, vui vẻ đi kèm theo tiếng cười không dứt. Một khi vào ở một tòa nhà, có phong thủy không tốt, thì mối quan hệ sẽ trở nên không dung hòa, vợ chồng không hòa thuận, gia đình không êm đềm,…

Từ đó, có thể thấy là phong thủy nhà ở không thể xem nhẹ và coi thường được. Chính xác là trong cuộc đời của mỗi chúng ta, sự xấu tốt của địa lý phong thủy nhà ở có sự ảnh hưởng rất lớn đến mỗi chúng ta.

Phong thủy nhà ở tốt và môi trường địa lý phong thủy tốt, thì phần lớn đều thỏa mãn được các yêu cầu về sức khỏe, và về kinh doanh của chúng ta. Nếu có tín hiệu phong thủy không tốt, thì có khả năng phát sinh ra tai họa và hiểm nguy.

Ví dụ, như ở tại hướng Đông Bắc và Tây Nam, nếu đặt cửa chính, thì sẽ giúp cho kẻ trộm dễ vào nhà. Không chỉ như vậy, tại hướng Đông Bắc và Tây Nam, mà đặt cửa chính thì còn dễ gặp những việc như trai gái bồ bịch.

Về mặt giao dịch cũng có khả năng gặp những tổn thất lớn. Nếu các vật gần giống lửa hướng về sau lưng Tử, và nếu những phương có Thủy xâm nhập, đặt các vật về lửa vào, thì sẽ rất dễ phát sinh họa về lửa.

Cũng có cả phong thủy nhà ở làm ảnh hưởng đến đường hôn nhân. Lấy người nam mà nói, nếu mặt Đông, Đông Bắc, mặt Bắc của phòng có góc khuyết rất lớn, đồng thời lại đặt những vật không sạch vào, thì việc hôn nhân khó thành.

Lấy người nữ mà nói, từ trung tâm thành mà nhìn trở lại, trong vòng 45 độ từ hướng Tây, có giếng nước, có các máng làm sạch, bể nước hoặc các vật liên quan đến nước. Vậy thì mặc dù cô gái ấy có dung mạo xinh đẹp như chim sa cá lặn, thì cũng không gả đi được.

Còn thêm một loại nữa là sau khi kết hôn, thì biến đổi danh tính, phóng đãng dâm ô, cứ phong lưu cả một đời. Nếu có phong thủy nhà ở như vậy, thì đối với cuộc sống con người, sẽ ảnh hướng rất nhanh chóng.

Nếu phong thủy nhà ở tốt, có thể giúp lý tưởng của người được ở và sinh sống trong khu vực căn nhà ấy, sẽ giúp được thực hiện được nhiều hoài bão to lớn. Còn nếu không, chỉ có thể sống cả đời trong tình trạng không như ý.

1. Cải tạo phong thủy hướng nhà vệ sinh xấu.

Nói về phong thủy nhà ở, nam nữ chủ nhân có thể mắc các bệnh như bệnh cứng động mạch, bệnh xơ gan, bệnh sỏi mật, bệnh kiết lỵ, bệnh loét dạ dày, bệnh táo bón, bệnh ngộ độc thực phẩm, bệnh khí huyết không đều.

Đối với sức khỏe của những người lớn tuổi, thì càng có ảnh hưởng không tốt về sau. Nếu bị các bệnh đau cơ, bệnh về đau dạ dày quấy rầy, thì đừng ngại ngần mà hãy kiểm tra xem vị trí nhà vệ sinh đã đúng hay chưa.

Trong phong thủy nhà ở, để phòng vệ sinh không mang đến những điềm hung, thì tốt nhất nên đặt nó ở hướng Tây Bắc và hướng Đông Nam, hoặc hướng Đông (nhìn từ trung tâm căn phòng).

Đồng thời, bắt buộc phải tránh những vị trí xung khắc với năm sinh của nam nữ chủ nhân (như những người sinh năm Mão, nhất định phải tránh hướng Đông). Có thể thấy việc đặt phòng vệ sinh là việc rất khó.

Hiện tại, các tòa nhà luôn thiết kế cho nhà bếp đặt ở hướng Bắc, hoặc hướng Đông Bắc, nơi mà mặt trời không thể chiếu vào được. Nói theo cách khác, để cho nhà bếp và nhà khách, được đặt ở hướng Đông Nam hoặc hướng Tây Nam, mà đặt nhà vệ sinh ở hướng Bắc.

Nếu phòng vệ sinh ở phương Bắc hoặc phương Đông Bắc, thì phải cho di dời đến các phương hướng khác. Vừa nhắc đến việc di dời phòng vệ sinh, rất nhiều người có thể sẽ nói: “không còn chỗ nữa rồi, rất khó để làm được điều này”.

Trên thực tế, phòng vệ sinh chiếm diện tích rất bé, chỉ cần có lòng muốn sửa lại thì di dời chỗ khác, sẽ không gặp khó khăn gì lớn. Khi làm rồi thì sẽ đơn giản hơn nhiều so với lúc tưởng tượng.

Chỉ cần tránh xa 15 độ trung tâm phía Bắc (phạm vi của Tý). Mặt hướng Đông Bắc chỉ cần tránh 15 độ Đông Bắc (phạm vi của Sửu), và 18 độ trung tâm hướng Đông Bắc là có thể chấp nhận được.

Coi như cả một phòng vệ sinh đều đặt tại hướng Bắc hoặc hướng Đông Bắc. Chỉ cần bồn cầu cách vị trí này 15 độ là được. Nếu vị trí bồn cầu nằm trong phạm vi này, thì phải đổi vị trí bồn cầu là được, không cần phải đổi lại phòng vệ sinh.

Nếu vách ngăn phòng vệ sinh là tủ vách hoặc phòng chứa đồ là tương đối tốt, chỉ cần đổi hai vị trí này cho nhau là được. Chỉ cần sức khỏe tốt, để ta có thể làm việc chăm chỉ, không lâu sau sẽ một khoảng tiền vốn kha khá, sẽ có thể xây nên một nơi ở có địa thế đẹp về sau.

Do vậy, để có sức khỏe mạnh thì cải tạo môi trường sinh sống là một điều kiện kiên quyết. Do điều kiện xây dựng không giống nhau, có những công trình căn bản, không thể di dời nhà vệ sinh đi được. Vì vậy, mà ảnh hưởng đến sức khỏe của những người trong gia đình.

Thay đổi vị trí phòng vệ sinh thì tuyệt đối không được đặt gần nơi thờ cúng. Nếu không sẽ biến điềm tốt thành hung tướng. Thật ra, người dễ gặp phải những hung tướng đó, chính là chủ nhà và người già trong ngôi nhà.

Do vậy, ngoài phương Đông và phương Tây ra, chỉ cần chủ nhân dùng mười hai chi để kiểm tra vị trí của phòng vệ sinh. Sau đó, mới tính đến việc thay đổi và di dời nhà vệ sinh một cách đúng đắn và có khoa học, thì phong thủy ngôi nhà ở mới tốt lên.

2. Phong thủy dành cho cửa sổ mở sai hướng.

Người ta thường hay nói, không nên mở cửa sổ ở phương Quỷ Môn Quan. Nhưng lỗ thoáng, cửa hầm, cửa sổ không nằm trong số đó. Nếu mở nằm trên đường Quỷ Môn Quan của hướng Đông Bắc, hoặc Tây Nam, thì thường hay xảy ra các việc như mất trộm,…

Sau khi kiểm tra, nếu thấy phạm vào Quỷ Môn Quan thì cần phải xây bít lại. Nếu cửa hậu, cửa bếp thì phương pháp an toàn nhất, là nên xây bịt lại rồi mở một cửa hướng đi khác.

Cửa mở ở phương Tây Bắc tương đối ít, nhưng phương vị Quỷ Môn nằm ở hướng Tây Nam thì lại thường xuyên gặp, phần cửa sổ nằm trên đường chảy của Quỷ Môn, thì nên xây tường bịt lại.

Nếu không thể bịt thì cũng nên dùng kính chắn cố định, phía ngoài cửa kính nên trồng một số cây xanh thấp. Nếu làm được như vậy, sẽ tăng thêm độ an toàn dành cho chủ nhân khu vực đấy.

Cửa mở trên đường chảy của Quỷ Môn Quan, cũng có thể dùng gỗ để chắn. Nhưng nếu dùng gỗ thì ảnh hưởng ít nhiều đến hình thức thẩm mỹ, trong phòng sẽ thiếu đi ánh sáng. Do vậy, tốt nhất là dùng cửa kính chắn.

Xét trên phương diện phong thủy nhà ở, có một quan điểm sai lầm cho rằng. Bộ phận mở cửa nên khai vào vị trí hung tà. Thực tế không phải như vậy. Đối với một ngôi nhà lớn, tốt nhất không nên mở ở đường chạy Quỷ Môn.

Nhưng đối với một ngôi nhà rộng hơn 70 mét vuông, để tăng thêm lưu lượng không khí và ánh sáng trong phòng, không nhất thiết phải bịt đi vị trí của Quỷ Môn Quan. Tốt nhất là nên tham khảo thêm ý kiến từ các bậc thầy phong thủy nhà ở có thâm niên.

3. Phong thủy dành cho phòng trẻ nhỏ.

Đứng từ vị trí trung tâm của căn phòng, nhìn về hướng Tây Bắc. Đây chính là vị trí chủ của phòng. Nếu đặt phòng trẻ con ở vị trí này, sẽ khiến cho trẻ trưởng thành già trước tuổi, không tốt cho con đường học hành.

Điều đó, cũng giống như cung cấp cho trẻ những thứ của người trưởng thành. Phương vị Tây Bắc tượng cho quyền uy, tài năng. Nhưng đối với một đứa trẻ, thì cần phải cho chúng được hưởng những cái thuộc về trẻ thơ.

Nếu để phòng chúng ở phương này, thì thực ra không hợp là mấy, già trước tuổi, mất đi sự thuần chất của tuổi thơ. Nếu do điều kiện không có giải pháp khác thay thế, thì nên sử dụng màu sắc trong phòng để hóa giải.

Sơn phòng của trẻ thường là màu sữa, màu phấn hồng, hoặc là màu của con lạc đà. Màu tro hoặc màu xanh sáng tạo cảm giác quá lạnh, không phù hợp với phòng trẻ, chỉ cần thay đổi màu sơn của phòng, thì khí của phòng có thể được cải thiện.

4. Phong thủy dành cho vị trí phòng ngủ.

Một ngôi nhà lý tưởng, là mỗi thành viên trong gia đình đều lựa chọn được một phòng ngủ thích hợp, với phương vị phong thủy của riêng mình. Nói cụ thể hơn, chủ gia đình nên có một phòng ngủ ở phương Tây Bắc (đứng từ trung tâm của ngôi nhà).

Con trưởng thì phòng ở hướng Đông, con gái đầu ở hướng Đông Nam, người già ở hướng Tây Nam, còn các thành viên khác của gia đình thì có thể tùy chọn phương hướng hợp với chính mình trong căn nhà.

Nếu như không thể lựa chọn được như trên, thì chúng ta có thể căn cứ vào can chi của tuổi, để mà có thể sắp xếp vị trí theo phương vị can chi trên 24 hướng. Ví dụ như người tuổi Thân, thì vị trí sẽ là cung Thân ở hướng Tây Nam; tuổi Tuất sẽ là ở cung Dậu ở hướng Tây Bắc;…

Có người cho rằng, phòng ngủ là nơi chỉ để nghỉ ngơi, nên không nhất thiết phải cầu kỳ lựa chọn phương vị tốt. Nhưng thực tế không phải vậy, phòng ngủ có quan hệ mật thiết với sức khỏe của người chủ gia đình.

Nên nếu lựa phòng ngủ trái hướng, sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tinh thần và sức khỏe của họ. Một ngày chia làm ba phần, chúng ta sẽ ở trong đó 1 phần 3 cuộc sống. Tại sao lại cho rằng không quan trọng như vậy?

Nếu phòng ngủ ở phương vị tốt, sau cả ngày làm việc mệt nhọc khi về nhà, chúng ta sẽ được nghỉ ngơi, khôi phục lại sức khỏe. Nếu đặt ở phương hung thì dù có ngủ bao nhiêu thời gian đi chăng nữa, thì cũng không thật sự hiệu quả.

Tình trạng mệt mỏi kéo dài lâu dần, sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe gia chủ và người thân. Nếu phát hiện ra phòng ngủ không hợp hướng, thì tốt nhất nên thay đổi. Nên tìm phương hướng thích hợp với mình.

Đặc biệt là phải chú ý tới phòng ngủ của chủ gia đình, vợ chồng và người già. Phòng trẻ nhỏ đặt ở hướng Tây Bắc, phòng vợ chồng đặt ở hướng Đông. Như vậy, thì đều trái với tự nhiên của phong thủy, tốt nhất nên liệu sớm mà thay đổi.

5. Phương pháp xử lý nhà ở trên to phía dưới bé.

Gần đây, xuất hiện rất nhiều căn nhà trên to dưới bé. Lý do là bởi đất đai khu vực đó đắt đỏ, lấn chiếm khoảng không mà xây nên như vậy. Hoặc cũng có thể là do thiết kế kiến trúc cố tình ăn gian thiết kế, nhưng dù do nguyên nhân nào thì cũng là xấu.

Tạm thời chúng ta không xét trên quan điểm phong thủy, chỉ tính theo khuôn thẩm mỹ đã thấy, trên to dưới bé là thật sự không đẹp mắt. Xét theo lý thuyết phong thủy, thì trên to dưới bé là thiếu hình khối.

Gác dưới lõm vào sẽ tụ khí không sạch, đồng thời dễ tàng âm khí xung quanh. Nếu công ty mà có kiến trúc lỗi như vậy, thì nhất định sẽ gặp phải việc bồi thường tiền và thậm chí có thể phá sản sớm. Nếu nhà ở của bạn trên to dưới bé, thì tốt nhất phải tìm cách khắc phục bổ sung để tránh tai họa kéo tới.

Phương pháp hợp lý nhất là xây tường. Nhưng nếu như vậy thì sẽ thiếu không khí và ánh sáng trong nhà. Bạn có thể sử dụng sát để tạo thành hàng rào, vừa ngăn âm khí mà lại có thể cải tạo được kiến trúc mỹ thuật và kiến trúc phong thủy.

6. Cải thiện góc khuyết trong nhà đúng phong thủy.

Hình dáng của một ngôi nhà lý tưởng thông thường là hình chữ nhật, có tỷ lệ 6:4 và đẹp nhất là ngôi nhà, có chiều dài trải dài theo hướng Đông. Tuy nhiên, trong các ngôi nhà hiện nay, thường không tránh khỏi có vài chỗ lồi lõm, mà các chỗ lõm được coi là các góc khuyết trong ngôi nhà.

Trong phong thủy học, thì các góc khuyết này chính là nơi tạo ra hung tướng (tướng xấu). Góc khuyết trong nhà chính là việc, trên một bề mặt kiến trúc, có chỗ bị khuyết đi chỉ còn 2 phần 3 so với toàn bộ bề mặt. Từ đó, tạo thành bị lõm vào. Nếu chỗ lõm vào đó càng rộng, thì vận khí lại càng không được tốt.

Nếu một thương nhân đột nhiên bị mắc nợ, hay dẫn đến phá sản, nhân viên văn phòng bị giáng chức hay bị thuyên chuyển công tác, một người bị hàng loạt các sự thất bại liên tiếp nối dài, dẫn đến anh ta như vận hạn đang tốt đẹp thuận lợi, bỗng nhiên bị đảo lộn tất cả.

Thậm chí đẩy người đó rơi vào hoạn nạn xém mất mạng,… Thì đó, chính là ảnh hưởng rõ rệt nhất mà hiện tượng góc khuyết trong nhà gây ra. Đặc biệt, góc khuyết hướng Tây Bắc hay hướng Đông Nam cực kỳ không tốt đối với sự nghiệp và gia đình.

Không khó nhận ra rằng, những chỗ khuyết trong nhà. Mặc dù không gây nguy hiểm cho tính mạng của người chủ nhà, song rõ ràng ảnh hưởng rất nhiều đến vận khí của một người và mọi người sống trong cùng một ngôi nhà đấy.

Điều quan trọng, là phải biết quan sát và nhanh chóng lấp chỗ khuyết đúng lúc là được. Khi chỗ khuyết đã được lấp đi, thì vận khí từ chỗ tiêu điều, sẽ dần dần được khôi phục lại. Do vậy, mọi người nên chú ý để có thể bổ sung chỗ khuyết một cách sớm nhất.

Việc hình thành nên góc khuyết của ngôi nhà, thường là do một số nguyên nhân sau: Do quá câu nệ vào ngoại cảnh của kiến trúc ngôi nhà; Do cửa chính bị lùi hơi sâu, tự nhiên sẽ hình thành nên góc khuyết; Do đấy xây dựng có hình dáng không đẹp;…

Các phương pháp bổ sửa đổi như sau. Trong trường hợp, khi cửa chính bị lùi vào quá sâu, ta có thể làm một bên cửa ra vào còn bên kia sẽ ngăn lại, bằng cách xây tường ngăn. Nếu cần ánh sáng, có thể dùng lưới sắt vây lại. Tuy nhiên, lưới sắt này cần phải được xây cẩn thận, để có thể bảo vệ an toàn cho cả ngôi nhà.

Trong trường hợp do đất để xây dựng ngôi nhà có hạn, không thể xây dựng thêm thì tốt nhất nên giảm tối đa độ lớn của góc khuyết, bằng cách xây thành tam giác hoặc lấp góc khuyết trên cơ sở hướng Đông Bắc. Ở trường hợp ngoại cảnh xung quanh, thì có thể dựa vào phương hướng của góc khuyết, để có thể quyết định cách thức tu sửa:

– Góc khuyết hướng Đông Bắc và hướng Tây Nam. Chỉ có thể đập tường ngăn ra, để xây góc đó thành góc vuông. Phần xây thêm có thể làm thành một gian phòng hoặc làm phòng chứa đồ đạc linh tinh trong ngôi nhà.

– Góc khuyết ở hướng Đông. Tốt nhất là xây thêm gian phòng, hoặc một ngôi nhà nhỏ ở đó. Tuy nhiên, hướng Đông thông thường được dùng làm nơi để lấy ánh sáng, muốn cải thiện được góc khuyết ở chỗ này, thì quả thật là hơi khó.

Nói cách khác, các hướng như hướng Đông, hướng Đông Nam, hướng Nam. Thông thường, được chia ra để làm phòng ăn và phòng ngủ của mọi người trong nhà. Do vậy, tuyệt đối không được để thiếu ánh sáng.

Lúc này, có thể xây thêm phòng sưởi nắng, hoặc để cách ra tầm một mét, rồi xây thêm một gian phòng khác. Điều quan trọng nhất, là kiến trúc khi xây dựng ở hướng Đông Bắc, phải cân bằng với góc khuyết. Thậm chí, nếu to hơn góc khuyết đó thì càng tốt.

– Góc khuyết ở hướng Đông Nam. Cách thức xử lý cũng giống như khi ta xử lý với góc khuyết ở hướng Đông. Nếu dự trù một kiến trúc khác để bổ sung, thì tốt nhất là nên xây cách nhà chính khoảng một mét.

Nếu muốn xây phòng sưởi nắng, thì hãy lợi dụng hiệu quả tương cát ở chỗ lồi ra hướng Đông Nam. Khi xây dựng một kiến trúc mới, thì tốt nhất là kiến trúc đó, phải lớn hơn so với góc khuyết. Đồng thời, phải lồi ra phía bên ngoài.

– Góc khuyết ở hướng Tây. Phong thủy tốt nhất là xây thêm bổ sung vào chỗ khuyết đó, làm cho nó có hình dáng cân bằng, so với chỉnh thể của miếng đất hay công trình. Đây là cách tốt nhất. Nếu không gian tương đối lớn, thì hãy xây các kiến trúc dạng nhà kho, hay phòng chứa đồ. Tuy nhiên, độ lớn của các gian phòng này, chỉ được bằng với ngôi nhà chính.

– Góc khuyết ở hướng Tây Bắc. Hướng này từ xưa đến nay, đều được coi là vị trí của quẻ Càn, là vị trí của trời, của người cha trong gia đình. Xây mới một căn phòng, hoặc cải thiện phòng cũ, làm cho nó lồi ra bên ngoài, thì đều tạo nên hiệu quả rất tốt.

Hướng này rất thích hợp với các kiến trúc lồi ra bên ngoài. Do vậy, nếu có góc khuyết thì sẽ rất bất lợi. Nếu đất đai hạn chế, thì có thể xây góc khuyết này thành hình tam giác, để có thể giảm tối đa diện tích của khu vực góc khuyết.

Nếu không gian lớn hơn, thì tốt nhất nên cải tạo thành kiến trúc có dạng lồi ra ngoài. Một phương pháp đơn giản nhất, đó là xây dựng một căn phòng ở mặt bên ngoài của góc khuyết.

Chỗ cách phòng chính khoảng một mét, nên xây căn nhà mới song chiều cao của căn nhà này, chỉ bằng 2 phần 3 so với căn nhà chính. Làm như vậy, có thể lấp được góc khuyết, và giúp cho người chủ ngôi nhà ngày càng được thăng tiến trong mọi việc.

Trong trường hợp không thể cách nhà chính một mét, thì hãy xây liền vào. Nhưng nhớ là không gian kiến trúc, phải to hơn nhà chính một chút, thì mới có hy vọng xoay chuyển vận khí xấu.

Nếu tất cả các phương pháp trên đều không sử dụng được, thì tốt nhất nên trồng một cái cây ở chỗ có góc khuyết đó. Đây là cách làm sau cùng và bất đắc dĩ nhất, hơn nữa hiệu quả của nó thật sự không được đánh giá cao. Tốt nhất, vẫn là cách xây một công trình khác để lấp chỗ khuyết đó đi.

Góc khuyết của ngôi nhà, chính là nơi mà vận khí của ta bị phá hoại. Khi xây dựng một ngôi nhà mới, thì phải suy đi tính lại thật sự cẩn thận, điều này để tránh khỏi về sau lại phải tu sửa gây ra nhiều sự rắc rối không đáng có.

7. Cải thiện chỗ lồi ra trong nhà đúng phong thủy.

Nếu đứng từ mặt vận khí mà nói, thì chỗ lồi ra tương phản hoàn toàn với góc khuyết. Chỗ lồi ra, thường đem lại hiệu quả chính diện. Cái gọi là chỗ lồi ra, chính là chỉ hiện tượng một mặt bên lồi ra ngoài, có độ dài khoảng bằng 1 phần 3 so với một bên của kiến trúc.

Phần trên đã nói, một ngôi nhà có hình dáng lý tưởng, là một ngôi nhà có chiều dài theo hướng Đông, cũng là ngôi nhà hình chữ nhật có tỷ lệ 6:4. Nếu chỗ lồi ra ở hướng Đông Nam, hay hướng Tây Bắc thì vận khí của người chủ có thể xoay chuyển từ xấu thành tốt.

Bởi vì đây, là một hướng cực tốt trong thuật phong thủy về nhà ở. Nhưng nếu chỗ lồi ra này, lại là hướng cửa Quỷ Môn (là hướng Đông Bắc và hướng Tây Nam) thì lại là hung tướng, không có lợi cho chủ nhà hiện tại.

Dựa theo phương hướng khác nhau, cũng như độ to nhỏ khác nhau, mà chỗ lồi ra có những tiêu chuẩn riêng của nó. Đồng thời, căn cứ vào phương hướng khác nhau, thì mức độ may mắn cũng không giống nhau.

Nhưng nhìn chung, chúng đều có tác dụng trong việc nâng cao vận khí. Tuy vậy, hướng Đông Bắc và hướng Tây Nam, lại là hai hướng cực kỳ bất lợi. Nếu cho rằng mọi chỗ lồi ra, đều là chỗ tốt.

Rồi xem thường phương hướng nơi căn phòng lồi ra, thì thật là sai lầm. Bởi nó không những đạt được hiệu quả, mà ngược lại còn làm cho vận khí của người chủ nhà ngày càng một suy yếu.

Chỗ lồi ra ở hướng cửa Quỷ Môn, lúc đầu có thể làm cho vận khí của người chủ chuyển biến tốt. Nhưng không lâu sau, sẽ dần làm cho vận khí ngày càng suy nhược đi, thực tế phải gọi là hại mới đúng.

Cái gọi là chỗ lồi ra trong phong thủy học nhà ở, không chỉ là chỗ lồi ra của bản thân kiến trúc đó, mà ngay đến nhà kho nằm ở phía Đông Tây. Cách ngôi nhà chính từ 2 mét đến 3 mét, cũng vẫn được coi là chỗ lồi ra của ngôi nhà. Phương pháp sửa chữa tốt nhất, đó chính là cắt bỏ chỗ lồi ra.

Hoặc là để hiện tượng lồi ra mất đi, thì hãy xây thêm vào đó, để tạo nên sự cân bằng. Nếu chỗ lồi ra ở hướng Đông Bắc, thì hãy xây thêm kiến trúc mới từ hướng Đông sang hướng Đông Nam. Nếu chỗ lồi ra ở hướng Tây Nam, thì hãy xây thêm kiến trúc theo hướng từ Bắc đến Tây Bắc.

Dùng phương pháp trên, có thể hóa giải vận khí từ xấu thành tốt. Nếu không có cách gì để thay đổi kiến trúc, thì tốt nhất là trồng cây vạn niên thanh, hoặc cây có lá xanh quanh năm ở góc ngoài chỗ lồi hướng cửa Quỷ Môn Quan. Tuy nhiên, cách này chỉ có tác dụng làm giảm bớt chút ít tai họa mà thôi.

8. Sửa chữa mái nhà để hợp phong thủy.

Vốn dĩ mái nhà rất ít khi gây ra hung tướng, nhưng đó là những mái nhà thông thường. Còn những mái nhà đã thay đổi kết cấu hình dạng, thì rõ ràng sẽ đem lại vận khí không được tốt đẹp.

Nguyên nhân rất đơn giản, đó là do nó đã được kiến trúc theo kiểu quá cực đoan. Người sống lâu năm dưới những mái nhà như vậy, rất dễ mắc bệnh. Đặc biệt, là những người có thần kinh quá mẫn cảm sẽ dễ mắc các chứng bệnh âu sầu và trầm cảm.

Có một số bệnh khiến người ta không sao yên ổn được. Một số bà vợ trẻ sống trong những ngôi nhà, với mái ngói được thiết kế hiện đại đẹp đẽ lại thường hay cãi nhau với hàng xóm, hai bên sống hoàn toàn không thật sự vui vẻ là mấy. Thậm chí có người còn có hiện tượng thần kinh có vấn đề.

Quả thật, đây là những điều nằm ngoài mong đợi của mọi người. Thông thường, những ngôi nhà có kiến trúc đặc biệt như vậy, thường là những biệt thự hay nhà nghỉ, không thích hợp để ở đó lâu dài. Dưới đây, là những hung tướng mà mái nhà có hình dạng đặc biệt gây ra, và cách sửa chữa.

– Mái nhà hình tam giác. Mái nhà là hình tam giác, có độ dốc cao, thường làm cho khí ở trong nhà và khí ở bên ngoài khác biệt dị thường với nhau. Tốt nhất là hãy giảm độ dốc của mái nhà đó đi. Như vậy, vừa có mỹ quan lại phù hợp với yêu cầu của phong thủy.

– Mái nhà nghiêng một bên. Mái nhà nghiêng một bên có một nhược điểm, đó là sẽ bị mặt trời chiếu mạnh vào một bên. Nói cách khác, sự hấp thụ khí bên ngoài quá lớn, khiến cho sức khỏe của người sống bên trong đó cũng sẽ bị ảnh hưởng theo.

Hãy làm cho mái nhà cao lên, và tạo ra một mái nhà khác ở bên kia, để tạo ra sự đối lập và cân bằng. Đồng thời, nâng cao mái nhà lên tầm 3 mét, thấp nhất cũng phải tầm 2 mét. Nếu mái nhà quá dài, thì phải có cột chống từ dưới đất đi lên trên.

– Mái nhà bằng. Những ngôi nhà được tạo ra từ bê tông trộn, thông thường đều có dạng mái nhà này. Do mái nhà bằng phẳng nên nhiệt truyền đi sẽ nhanh, khiến cho bên trong ngôi nhà sẽ rất nóng hoặc là rất lạnh.

Điều này sẽ ảnh hưởng xấu đến vấn đề sức khỏe của người sống trong đó. Nếu nhà làm bằng gỗ thì hãy tôn nền cao lên. Nếu giấy dán tường làm bằng nhựa, thì hãy thay bằng giấy hoặc chất liệu gỗ tự nhiên. Mở rộng không gian ngôi nhà.

Ví dụ như những ngôi nhà xây dựng theo kiến trúc Châu Âu, thì hãy thay thế những nguyên liệu hiện đại như nguyên liệu gỗ, dưới đất thì dùng ván lát sàn. Lúc này, ngôi nhà sẽ cho bạn một cảm giác khác đi. Nguyên liệu ván sàn ngoài lại gỗ cây dẻ nhập khẩu ra, còn có thể dùng gỗ của các loại cây như cây sam, cây thông, cây hương,..

Không chỉ là những mái nhà đã được cách tân, mà bất cứ một mái nhà nào, một khi có hiện tượng dột, thì đều đem lại điều không may mắn cho chủ nhà. Khi xảy ra hiện tượng này, thì người chủ phải lập tức tiến hành sửa chữa ngôi nhà ngay.

Nói thế, để các bạn hình dung ra rằng, với một căn nhà mái bằng, thì một khi đã dột hay ứ nước, thì nó chẳng khác gì như một cái hồ bơi ở trên cao. Đương nhiên là sẽ không mang nhiều điều may mắn tốt đẹp gì.

Đối với màu sắc của mái nhà cũng cần phải hết sức lưu ý. Nếu là biệt thự thì đây không phải là vấn đề gì to lớn. Nhưng tốt nhất, cũng đừng nên dùng những màu gì quá khác người. Bởi nó không chỉ gây ảnh hưởng cho phong thủy của ngôi nhà, mà còn gây ra những nhận xét không hay từ những vị hàng xóm xung quanh.

9. Sửa chữa nhà bê tông đúng phong thủy.

Theo người Nhật Bản, thì xây dựng nhà bằng bê tông sẽ có tuổi thọ tương đối cao, thông thường là sẽ được 60 năm. Nhưng nếu xét về độ bền trong phong thủy học, thì thực tế chỉ khoảng từ 12 năm đến 13 năm.

Để có thể giải phóng linh khí chỗ con người sống, thì quả thật độ bền của nó không được lâu dài. Nếu so sánh với nhà xây bằng gỗ, thì sự thay đổi không khí trong nhà bê tông chỉ bằng 1 phần 3.

Do vậy, không khí trong nhà không những không tuần hoàn tốt, mà ngay từ mặt cấu tạo của nhà, cũng không thể làm những cửa sổ thật to để không khí có thể được thổi vào nhà. Điều khiến mọi người khó chịu nhất, đó chính là đường ống thoát nước dễ bị thủng và hỏng.

Vài năm gần đây, để làm sạch bể phốt và đường ống nước thải ngôi nhà. Mọi người thường có thói quen dùng men vi sinh để tiêu hóa. Chất men này có thể dung hòa nhựa cây trong bể phốt và đường ống.

Nhưng đồng thời cũng làm cho đường ống xung quanh nhanh bị hỏng. Đây chính là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến việc rò rỉ đường ống. Vốn dĩ, nhựa cây trong ống thoát nước, được dùng để tránh oxy hóa đường ống sắt.

Nhưng khi sử dụng các men vi sinh này, đã khiến cho chất nhựa cây bị dung hòa. Điều khiến mọi người cảm thấy đau đầu nhất, đó là các chỗ bị thủng thường không nhìn thấy được. Vì vậy, nó cũng làm cho chỗ bị hỏng nặng thêm, do không được sửa chữa kịp thời.

Căn nhà bằng bê tông lại không dễ gì để cải tạo. Để có thể sống được bình an, thuận lợi thì tốt nhất là các cửa sổ phải được mở thường xuyên, để không khí trong lành được lưu thông xuyên suốt.

Đặc biệt, các phòng cần nhiều linh khí như nhà ăn, phòng khách, hay buồn ngủ, thì nên lợi dụng linh khí của cây cỏ. Ở những chỗ khác nhau thì hãy trồng, hay đặt những chậu cây cảnh khác nhau.

– Cửa chính. Ở trên bề mặt tủ đựng giày, nên đặt một số loại cây thuộc họ dương xỉ.

– Phòng ăn, phòng ngủ. Dựa vào độ lớn của căn phòng, mà đặt các chậu cây lá to cho phù hợp. Nếu căn phòng rộng khoảng 10 mét vuông, thì có thể đặt hai cây. Còn rộng khoảng 8 mét vuông, thì chỉ nên đặt một chậu cây. Nếu căn phòng rộng khoảng 20 mét vuông, thì có thể đặt ba chậu cây to, hoặc một chậu cây nhỏ. Ban công cũng có thể thiết kế trồng các loại thực vật như cây hoa sam.

– Hành lang. Tại khu vực hành lang, thông thường người ta hay trải thảm. Trong trường hợp bắt buộc phải trải thảm, thì phải trải trên sàn gỗ, hoặc không thì cứ để nguyên sàn gỗ là được. Thông thường, trên bề mặt bê tông, không thích hợp cho việc trải thảm.

Nói tóm lại, dù cho ở chỗ nào, thì chỉ cần là căn phòng xây bằng bê tông cốt thép, thì đều phải đặc biệt chú ý đến sự thay đổi của không khí. Ngoài việc phải thường xuyên mở cửa sổ ra, thì trên tầng hai, nên lắp đặt các thiết bị làm lưu chuyển không khí. Máy hút gió trong nhà vệ sinh phải được mở cả ngày, để thay đổi luồng không khí xấu, và để đề phòng hung tướng xuất hiện.

10. Sửa chữa hồ nước trong vườn đón phong thủy.

Một khi đã có tiền, thì ai cũng muốn xây cho mình một ngôi nhà sang trọng và tiện nghi. Đồng thời, nếu có nhiều đất, thì sẽ nghĩ đến việc chăm sóc cho khu vườn, bằng việc trồng cây cảnh, và tạo ra những hồ nuôi cá cảnh phong thủy.

Đây cũng là một trong những cách để thể hiện cho người khác, thấy được sự giàu có của mình. Tuy nhiên, rất ít người biết được rằng, những người sống trong ngôi nhà sang trọng này, cũng vẫn có những điểm không hề thoải mái.

Ví dụ, người chủ tự nhiên thường phải vào viện để khám bệnh, rồi trong nhà thì có người lại có thị lực không được tốt, tinh thần của trẻ nhỏ thì bị suy nhược, và tất nhiên cũng sẽ rất dễ nảy sinh những bất hòa giữa mọi người xung quanh nhà,…

Người sống trong những ngôi nhà sang trọng như vậy, lại thường xuyên có tâm trạng nặng nề không được vui. Sở dĩ, có những hiện tượng như trên, là do ảnh hưởng mà những hồ nước trong vườn gây nên.

Trừ những trường hợp ít ỏi xảy ra, đôi khi cũng cần phải xem xét về những hồ nước nuôi cá cảnh trong nhà, tốt nhất có cần thiết phải lấp chúng lại không. Chúng ta đang sống hiện nay, khác xa với những người thời xa xưa.

Có rất ít người có được cơ ngơi riêng rộng rãi, để có thể có đủ chỗ xây dựng những hồ cá cảnh phong thủy to lớn. Hơn nữa, những căn nhà này lại được thiết kế theo kiểu khép kín. Do vậy, dễ dẫn đến hiện tượng nước không được lưu thông, và gây ra sự tù đọng nguồn khí xấu.

Nước trong những ao cá nhỏ này, có thể bị thối, và gây ra những ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe của những người sống trong ngôi nhà đó. Đồng thời, còn có rất nhiều linh hồn người chết sống trong nhà, do không siêu thoát được, thường tìm đến những nơi ẩm ướt, như các hồ cá để sống.

Một khi các linh hồn này, tụ tập quanh ao cá, sẽ gây ra tai họa cho những người đang sinh sống xung quanh ngôi nhà đó. Đây cũng chính là một trong những nguyên nhân lớn nhất, dẫn đến việc hình thành nên hung tướng.

Phương pháp sửa chữa rất là đơn giản, chỉ cần bạn đem lấp hết những hồ cá này đi, thì có thể sẽ tránh được hung tướng xảy ra. Nhưng phải chú ý: Trước khi lấp ao, phải hút hết nước ra rồi, mới vét sạch bùn dưới đáy ao.

Tốt nhất là phải đập vỡ nền bê tông của ao, nhưng nếu quá rắc rối, thì cũng không cần thiết. Bởi nó cũng không gây ra tai họa gì quá nặng nề. Các ống dẫn nước và ống thoát nước của ao, bắt buộc phải được tháo dỡ ra hết. Trong ao, không được để lại bất kỳ một loại đường ống nào.

Sau khi đã trải qua quá trình xử lý như trên, thì lúc đó hãy dùng đất lấp kín ao lại. Những hòn đá xung quanh hồ, cũng có thể giữ lại nếu muốn. Bởi nó không gây ra những vấn đề gì rắc rối lắm.

Còn đối với những gia đình muốn xây dựng hồ cá phong thủy, thì tốt nhất phải xây cách nhà ở tầm khoảng 18 mét, và phải xây ở hướng Đông Nam. Tuy vậy, dù cho có điều kiện tốt đi chăng nữa. Song theo tôi, tốt nhất là không nên xây dựng những hồ cá trong nhà như vậy.

Cũng có thể giống như trên, đối với các hồ cá nhỏ, nếu thuộc loại có tính lưu động như để trang trí cho những nơi có nhiều người qua lại. Ví dụ như công ty, công xưởng, nhà hàng khách sạn, quán ăn,… thì nó cũng không gây ra những vấn đề rắc rối gì.

Có lúc, thậm chí, nó còn biến thành cát tướng nữa. Tuy nhiên, những loại bể cá hay hồ cá như vậy, phải thiết kế sao cho nước được chuyển đổi tuần hoàn. Đồng thời, phải trồng thêm nhiều cây xanh là tốt nhất.

11. Sửa ngôi nhà có móng không tốt về phong thủy.

Khi nhắc đến tướng nhà, có rất nhiều người cho rằng, sự hung cát trong bản thân ngôi nhà, là điều quan trọng nhất. Họ nghĩ chỉ cần phương hướng, và sự ngăn cách giữa các phòng là điều hợp lý nhất. Nhưng… sự việc không chỉ đơn giản như vậy.

Ví dụ, trước khi xây dựng nhà ở, có một vài móng nhà không được tốt. Nói rõ ra một chút là có ma quỷ nhũng nhiễu xung quanh khu vực móng nhà. Đặc biệt, là những móng nhà trước đó, đã có người tự tử, hay khu vực nơi đó trước kia là chiến trường, thì càng khó có thể giữ được sự bình an cho gia đình mới chuyển tới.

Đối với những ngôi nhà xây dựng trên nền đất dữ như vậy, thì dù có cho xây dựng bao nhiêu ngôi nhà có hướng cát tường, thì cũng vẫn sẽ bị ảnh hưởng không tốt từ phía nền đất của ngôi nhà ở đó hiện tại.

Đối với những mảnh đất dữ, thường rất khó để giải quyết vấn đề này. Rất khó để xử lý, nếu chỉ dùng một số phương pháp đơn giản, thì không thể làm thay đổi được điềm cát hung trên cùng một mảnh đất đó.

Mọi người ngày nay, hay thường xuyên nói đến trường hợp ma trêu người. Trên thực tế, sau khi người ta chết đi, thì hơn 80 nguyên tố hóa học trong người sẽ ngấm sâu vào lòng đất.

Dưới tác dụng của những tia điện đất, sẽ tạo ra những tác dụng không tốt đối với cơ thể con người, khiến cho cơ thể và tinh thần của người sống trên đó biến loạn. Đây cũng chính là câu trả lời cho cái gọi là ma trêu người sống.

Nếu xét trên bề mặt, thì phong thủy của ngôi nhà đó không có vấn đề gì. Nhưng sau khi chuyển đến ở, thì mới phát sinh hàng chuỗi các sự việc liên quan với nhau. Chính điều này, khiến cho người ta nghĩ ngay đến, phải chăng mình đang sống trên một mảnh đất dữ, có điềm xấu từ trước?

Một khi biết được đất đó ở không được tốt, thì tốt nhất nên chuyển đến sống ở một mảnh đất khác tốt hơn. Tuy nhiên, để chuyển đến nơi sống mới, sẽ phải tốn một khoảng hao phí không ít tiền của và công sức bỏ ra.

Nếu bắt buộc phải sống chung trên mảnh đất như vậy, thì cần phải tiến hành làm lễ bài trừ điều không tốt. Làm điều này là để đảm bảo tinh thần và sức khỏe, cho những người đang sinh sống trong ngôi nhà đó, được tốt lên.

Nếu bạn mua đất, thì nên tổ chức nghi thức đặt móng trước khi tiến hành xây dựng. Nếu là mua ngôi nhà đã được xây dựng sẵn từ trước. Do không biết trước khi xây dựng ngôi nhà, người ta có làm lễ đặt móng hay chưa.

Do vậy, tốt nhất cũng nên tổ chức lễ cúng tế. Đương nhiên, trong nhà cũng nên sắp xếp bàn thờ thần Phật đi kèm theo. Hằng ngày, thường xuyên thắp hương cúng nước, để cảm tạ sự che chở của thần linh, và đặc biệt là không được quên thờ cúng tổ tiên dòng họ của gia đình mình.

Cứ thực hiện những điều như vậy, thì những linh khí mà mắt thịt của chúng không thấy được, cũng sẽ quay lại trợ giúp cho chúng ta. Làm cho vận khí và thân thể của người chủ, và những người sống trong ngôi nhà đó được khỏe mạnh, và cũng làm cho lòng ta cảm thấy an nhiên và bình an.

Tóm lại, dù mua mảnh đất nào, thì người mua cũng nên nắm được lịch sử và mọi nguyên do có liên quan đến mảnh đất đó. Tốt nhất là nên tìm đến những người sống lâu năm tại đó, để có thể kiểm tra cẩn thận lai lịch của miếng đất mà mình cần mua.

Nếu không làm được những việc như trên, thì hãy làm theo cách tự mình phán đoán như sau. Phàm là những mảnh đất có âm khí quấy nhiễu, thì chỉ cần đi đến xem miếng đất đó thôi, thì đầu óc của ta bỗng nhiên đã thấy quay cuồng, và gây cho người xem một cảm giác khó ở trong người.

Hoặc là sau khi đưa ra quyết định là sẽ mua mảnh đất này, nhưng rồi bạn liên tiếp gặp những vận hạn, và nhiều công việc khó đưa ra được sự quyết định đúng đắn. Đây là những linh cảm của bản thân, mà bạn có thể tự cảm nhận trước được.

Nếu có những hiện tượng này, thì tốt nhất là không miễn cưỡng mua lại mảnh đất này. Đặc biệt, nếu có ngôi mộ hay ngôi miếu nào ở khu vực đó, thì bạn lại càng phải đi hỏi những người xung quanh cho cẩn thận.

Ngoài ra, bạn cũng nên xem xét những ngôi nhà khác, đã xây dựng xung quanh mảnh đất mà bạn dự định sẽ mua. Nếu ở đó, xảy ra những chuyện như vợ chồng thường xuyên cãi vã nhau, công ty phá sản, gia đình ly hôn, hàng xóm qua lại không tốt,… thì tốt nhất là bạn nên cẩn thận.

Đối với những vấn đề xảy ra như thế này, thì bạn chỉ cần đi thăm vài gia đình hàng xóm xung quanh, hoặc có thể hỏi thêm người dân địa phương gần khu vực đó, là có thể biết ngay được vấn đề tiềm ẩn trong lúc này.

12. Cải thiện ngôi nhà xây dựng trên mảnh đất hình tam giác.

Đất hình tam giác là một trong những điều cực kỳ cấm kỵ trong phong thủy học nhà ở. Người ta hay nghĩ rằng, đất xây nhà thường là hình chữ nhật hay là hình vuông. Song, trên thực tế thì nhiều nhà xây dựng trên những mảnh đất hình tam giác này, lại gây ra sự tương phản nhiều.

Đất hình tam giác, dù cho ở bất cứ mặt nào, cũng đều đem lại những kết quả không được tốt. Đặc điểm của đất hình tam giác, là sẽ gây ra cho não bộ của người sống trên đó, có một sự bất cân đối, thậm chí là không thể hoàn thiện được tư duy của mình.

Nếu bạn phải sống trên một mảnh đất có hình tam giác, thì phải nhanh chóng cải thiện nó, để biến mảnh đất đó trở thành một nơi có sự cát tướng. Chỉ cần miếng đất đủ rộng, thì việc cải thiện không có điều gì khó khăn.

Ví dụ, hãy cải tạo góc nhọn của tam giác thành tường vây quanh, hay tường bằng các loại cây, cũng có thể trồng một hàng cây để cắt góc nhọn đó đi. Ngay cả trong sinh hoạt, cũng không được tận dụng chỗ góc nhọn đó.

Sau khi được cải tạo, có thể tránh được tai họa do mảnh đất hình tam giác đó gây ra. Nếu không gian không rộng rãi, thì hãy tách chỗ góc nhọn đó ra, và vĩnh viễn không được sử dụng chỗ đó nữa.

Khi đã phải sống trên mảnh đất hình tam giác đó, thì chỗ góc nhọn của nó, lúc nào cũng phải được trồng nhiều cây xanh tốt. Đây là điều kiện rất quan trọng. Phần góc nhọn bị cắt ra, nhất thiết không được sử dụng làm nhà kho hay nhà để xe.

Nhất định, phải coi chỗ đó là nơi không có liên hệ gì với gian nhà chính, và tuyệt đối không được sử dụng. Trong trường hợp mà miếng đất quá nhỏ, nếu bỏ phần góc nhọn đi, mà gây ra những cảnh không còn đủ chỗ để ở, thì tốt nhất là hãy chuyển nhà, còn mảnh đất đó thì dùng làm nơi đỗ xe hay nhà kho.

Tóm lại, đối với những mảnh đất có hình tam giác là không được ở trên mảnh đất đó. Bởi một khi lựa chọn sống trên mảnh đất hình tam giác, thì không thể có được sự an toàn và sự tin tưởng tuyệt đối được.

13. Cách cải thiện ngôi nhà có ba mặt phố vây quanh.

Sống trong một ngôi nhà có ba mặt tiền, đều là phố và có đường đi xung quanh, thì người sống trong căn nhà đó, sẽ thường xuyên phải gánh chịu những sự cố hy hữu xảy ra trong cuộc sống hiện tại.

Bởi họ đã sống trên một mảnh đất có hung tướng. Ba con đường bao quanh xung quanh căn nhà đó, có thể là ba con phố khác nhau, hay một con đường chính và hai con đường phụ trong ngõ,…

Mặc dù đều là ba mặt bị đường vây quanh, nhưng phương hướng khác nhau thì hung tướng mạnh yếu cũng sẽ khác nhau. Nếu nói từ trình tự lớn nhỏ ảnh hưởng tới vận khí trong tương lai, thì lấy A (Tây, Bắc, Đông, hướng bao vây ngôi nhà là xấu nhất); tiếp đến là B (Bắc, Tây, Nam); tiếp đến là C (hướng Nam, Đông, Bắc); tiếp đến là D (hướng Nam, Đông, Tây).

Ngôi nhà có ba mặt bị đường bao bọc xung quanh. Mặc dù hung tướng của nó không bằng miếng đất trước kia là bãi chiến trường, hay miếng đất đã từng có người chết. Nhưng người trong nhà, cũng thường xuyên bị ngoại thương, hay những nguy hiểm mà các sự việc phát sinh đột ngột sẽ xảy ra.

Hơn nữa, nếu sống lâu thì hung tướng của ngôi nhà đó, cũng sẽ ngày càng mạnh thêm. Chỉ cần miếng đất đó đủ lớn, là có thể có cách ngăn ngừa hung tướng. Dưới đây, là giải thích và phương pháp sửa chữa cho từng trường hợp cụ thể.

– Ngôi nhà bị vây xung quanh theo hướng Tây, Bắc, Đông. Chỉ cần cải tạo lại ngôi nhà thành kiến trúc, chỉ có hai con đường vây quanh là được. Nói cách khác, hãy cải tạo nó theo hình góc cạnh, làm như vậy có thể ngăn chặn được khí xấu lưu thông, xâm nhập vào trong căn nhà theo hướng Tây.

Các phương pháp khác, đó là ở mặt phía Tây của ngôi nhà, ta chỉ cần trồng thêm các loại cây lá kim như cây sam, cây thông đỏ,… và thiết kế làm cho người chủ không sử dụng được con đường mặt phía Tây.

Dưới các loại cây lá kim, trồng thêm các loại thực vật mọc thành lùm bụi thì lại càng an toàn. Nếu mặt phía Tây có cổng, thì nên lấp nó đi, và mở cổng ở hướng khác. Tuy vậy, bắt buộc phải lấy phương hướng Thập Nhị Địa Chi của người chủ làm nguyên tắc.

– Ngôi nhà bị vây xung quanh theo hướng Bắc, Tây, Nam. Để tận dụng góc đất hướng Tây Nam, thì hãy trồng một hàng cây ở con đường phía mặt Bắc. Tốt nhất là trông các loại cây có lá xanh quanh năm.

Nếu cửa ở phía Bắc, thì hãy lấp cửa đó đi. Trừ trường hợp ngày sinh của chủ nhà nằm ở hướng Nam trong Thập Nhị Địa Chi. Nếu không thì không được làm cửa ở hướng Nam.

– Ngôi nhà bị vây xung quanh theo hướng Nam, Đông, Bắc. Đối với trường hợp này, có thể xoay chuyển kiến trúc từ điều kiện xấu thành điều kiện có lợi cho người chủ. Hãy quay hướng nhà theo địa hình góc Đông Nam, và trồng cây cỏ lá xanh quanh năm ở con đường mặt phía Bắc.

Đồng thời, phải mở hướng trong Thập Nhị Địa Chi của người chủ ngôi nhà. Nếu dựa vào nghề nghiệp, có thể xoay theo hướng Đông, Nam, Đông Nam đều là những hướng tốt.

Nếu mặt phía Bắc của ngôi nhà có cửa, thì phải xây lấp nó đi. Khi cải tạo lại cửa, có thể quay nó từ hướng Đông, sang hướng Nam cũng là cát tướng, giúp gia chủ lấy lại phong độ một phần nào trong cuộc sống và công việc.

– Ngôi nhà bị vây xung quanh theo hướng Nam, Đông, Tây. Ngôi nhà có địa hình như vậy, cũng có thể hình thành nên góc Đông Nam có cát tướng cao nhất. Hãy trồng các loại cây lá kim, như cây thông đen ở mặt phía Tây.

Sau đó trồng thêm các loại cây rụng lá (như cây phong lá đỏ), và phải nhớ là tuyệt đối, không được trồng cây lá to. Đồng thời, khi trồng cây, bạn cũng nên xây tường vây quanh mặt kiến trúc ngôi nhà mà mình chuẩn bị lấp cửa.

Nếu diện tích xây dựng của ngôi nhà, có ba mặt đường vây quanh quá hẹp, không còn cách nào để sửa chữa, thì tốt nhất là di chuyển sang một khu đất khác mà sinh sống, chứ đừng cố mà xây sửa ngôi nhà chi cho tốn thêm nhiều chi phí phát sinh.

Đối với những mảnh đất có hung tướng như vậy. Nếu có đất xây dựng những ngôi nhà lớn, để nhiều người không phải cùng một gia đình sinh sống cùng nhau, sử dụng hoặc làm khu vực công cộng thì tương đối an toàn.

Ví dụ như đất quá nhỏ hẹp, không còn cách nào để sửa chữa, thì hãy biến chúng thành nơi công cộng, hoặc mời thật nhiều người đến chơi, để mượn nguồn khí tốt, phòng ngừa hiện tượng khí xấu phát sinh. Đây cũng là một phương pháp hay.

14. Cải thiện ngôi nhà có không gian không đẹp phong thủy.

Ngôi nhà truyền thống, thì dù cho là tường ngoài hay bên trong phòng khách, thì đại đa số đều xây dựng theo hình vuông. Bốn bên ổn định, tám phương vững vàng. Cả ngôi nhà lộ vẻ đường đường chính chính, không thiên lệch, khiến cho người ta khi bước vào những ngôi nhà như vậy. Tự dưng sẽ có một cảm giác cần phải cung kính.

Điều mà phong thủy quan tâm đến, chính là các căn phòng phải vuông vức, thẳng hàng, và không có chỗ khuyết. Nói theo phong thủy học, thì căn phòng có hướng chính phương là đẹp.

Nếu căn phòng là hình chữ nhật hẹp, hay theo một hình thức nào đó không đủ tiêu chuẩn, thì đều bị xem là điềm không tốt. Tuy nhiên, ngày nay, kiến trúc của những ngôi nhà chung cư trong thành phố, lại được xây dựng theo hình chữ nhật hẹp, hoặc là xây dựng với hình dáng không đúng chuẩn phong thủy.

Mọi người không có sự lựa chọn nào khác, đành phải mua những ngôi nhà này. Nhưng trong lòng thường lo ngay ngáy rằng, trong nhà có bóng người âm. Do vậy, không an tâm khi cư trú tại căn nhà này.

Đầu tiên, ta hãy xem xét đến những phòng khách có hình chữ nhật hẹp. Đây là những căn phòng có độ dài gấp đôi so với chiều ngang. Ví dụ, ngôi nhà có độ dài 10 mét. nhưng bề rộng chỉ có 4 mét, thì được coi là dài và hẹp (nhà ống).

Đây là tỷ lệ không thật sự lý tưởng trong phong thủy, hơn nữa nó cũng khiến cho việc xử lý và thiết kế sẽ gặp nhiều khó khăn. Trong trường hợp này, thì cách giải quyết tốt nhất là hãy chia gian phòng thành hai phòng vuông nhỏ hơn, bằng cách kê một chiếc tủ thấp.

Cách này không những phù hợp với phong thủy, mà nó cũng có thể làm thay đổi cảnh quan xung quanh. Khi nhìn vào, sẽ không gây cho ta một cảm giác chật hẹp. Tuy nhiên, khi làm như vậy, cũng cần phải chú ý đến một vài điểm bên dưới đây:

– Phần chia ra, nên gần với đường trung tuyến. Bởi phải chia bằng nhau, thì mới tạo ra một căn phòng hình vuông. Nếu không sẽ mất đi ý nghĩa ban đầu của nó.

– Nên dùng những tủ thấp để làm vách ngăn. Ví dụ, như những tủ có chiều cao là 3 mét. Cũng có thể dùng những tủ có chiều cao 2 mét, nhưng lý tưởng nhất vẫn là những tủ có chiều cao 3 mét. Sở dĩ, chọn những tủ này làm vách ngăn, vì nó làm cho không khí được lưu thông đều trong nhà.

– Những đồ dùng làm vách ngăn, không nên để đối diện với cửa chính. Bởi nó sẽ gây bất lợi cho những người sinh sống trong nhà. Đặc biệt, là về vấn đề sức khỏe. Cần chú ý, không được để các tủ này quay vào hướng cửa phòng trẻ em. Nếu không tránh được, thì trên nóc tủ có thể đặt vài chậu hoa nhỏ, để làm giảm bớt đi hung tướng.

Ở trên, chúng ta đã xét tới những phòng khách dài và hẹp. Còn đối với phòng ngủ, cũng có hình dáng như trên, thì biện pháp khắc phục cũng không có nhiều sự thay đổi gì bất biến.

Chúng ta cũng chia phòng ngủ ra làm hai. Nếu nằm trên giường mà khi nhìn quanh căn phòng ngủ, vừa thấy dài và hẹp như vậy, thì sẽ rất dễ khiến bạn cảm thấy có một cảm giác lạnh lẽo. Nếu là người có thần kinh quá nhạy cảm, thì sẽ có thể gây ra hoang tưởng.

Nên dùng tủ thấp để ngăn phòng ngủ ra làm hai. Một bên dùng làm phòng đọc sách, hoặc phòng trang điểm, còn bên kia dùng làm phòng ngủ. Nếu trên mặt tủ thấp đó, có đặt chiếc tivi, thì bạn vừa có thể nằm trên giường vừa xem tivi rất thoải mái.

Sau khi làm một số sự thay đổi nhẹ, căn phòng sẽ không cho bạn một cảm giác như mình, đang sinh sống trong một cái động không có đồ vật gì, mà thay vào đó là cảm giác hiện thực sinh động cho cuộc sống hiện hữu.

Còn một điểm hết sức phải lưu ý mọi người. Đó là: có người đã dùng gương để chia phòng ngủ ra làm hai. Đây quả thật là biện pháp thật sự không được hay. Nếu chiếc gương này chiếu vào phòng đọc sách, hay phòng hóa trang thì không sao.

Nhưng chỉ cần chiếc gương chiếu thẳng vào giường ngủ, thì lại là một điều tối kỵ trong phong thủy học. Bởi nó rất dễ khiến cho những người đang sống trong căn phòng đó, sinh ra những loại bệnh không được tốt đẹp.

15. Cải thiện việc gương và kính trong phòng đặt không đúng phong thủy.

Gương và kính là những vật dụng hàng ngày phải dùng đến. Nếu vận dụng đúng, thì không những có thể làm cho căn phòng có cảm giác sâu hơn, mà ngay cả thị giác cũng có thể tạo ra cảm giác rộng rãi hơn.

Hơn nữa, gương kính còn có tác dụng trong việc làm tăng thêm độ chiếu sáng trong phòng. Nhưng nếu vận dụng không đúng phong thủy, không những phá hoại sự cách điệu và không khí trong phòng, mà còn gây ra những ảnh hưởng tới phong thủy trong ngôi nhà.

Do vậy, dưới đây là một trong những bàn luận về vấn đề này, và những cách bố trí gương hay kính, để mọi người có thể tham khảo thêm. Rất nhiều lẫn lộn giữa gương và kính, kỳ thực hai vật dụng này có sự khác nhau rất lớn.

Kính có độ nhìn thấu, không thể phản xạ được hình ảnh. Do vậy, qua kính cửa sổ ra có thể nhìn thấy được cảnh vật bên ngoài. Nhưng gương thì không thể nhìn xuyên qua được. Nó có tác dụng phản chiếu hình ảnh của đồ vật. Do vậy, khi đứng trước gương, ta có thể thấy được mình.

Do kính và gương có đặc trưng riêng. Vì vậy, trong phong thủy học nói chung, cũng như về mặt sắp đặt, cũng có những điều cấm kỵ khác nhau, không thể nào lẫn lộn chúng với nhau được.

– Gương. Về mặt phương diện phong thủy học, có rất nhiều điều cấm kỵ, không thể đặt gương một cách tùy tiện. Khi đặt gương cần ghi nhớ một điều. Đó là gương không tốt cho con người.

Đồng thời, cũng không tốt cho hướng chính cát. Vì sao lại có sự cấm kỵ như vậy? Phải biết rõ được nguyên do, và tác dụng của gương trong phương diện phong thủy học, thì chúng ta sẽ biết rõ thêm về vấn đề này.

Gương dùng trong phong thủy, có rất nhiều loại như gương lồi, gương lõm, gương bát quái, gương bạch hổ, gương trong suốt,… Các loại gương này, chủ yếu là để chiếu yêu ma quỷ quái.

Các gọi là chiếu yêu là chỉ những loại gương dùng để phản chiếu ngược lại các khí yếu, nhằm tránh cho khí yếu xung khắc gây tổn hại. Do gương trong phong thủy chủ yếu được dùng để chiếu yêu. Do vậy, đương nhiên nó không phù hợp khi dùng để soi.

Ví dụ như gương chiếu trên đầu giường là tuyệt đối cấm kỵ. Bởi vì nó sẽ làm cho giấc ngủ không sâu, thậm chí gây ra đại bệnh. Nói theo quan niệm của phong thủy học, thì gương chiếu đầu giường là điều đại kỵ.

Nếu gương chiếu thẳng vào lò sưởi, lò đốt thì lại càng không được tốt. Do vậy, trước khi lắp gương cần phải xem xét cẩn thận, xem nó có chiếu vào lò lửa hay không, để tránh gây cho con người sự bất an.

Ngoài ra, gương chiếu thẳng vào cửa lớn hay cửa phòng, đều là điều không được tốt. Gương chiếu thẳng vào cửa lớn, đây là điều mà nếu ta tránh được thì càng phải tránh. Hiện nay, có không ít người thích dùng gương để làm đẹp nhà ở, các loại gương này chủng loại rất đa dạng và phong phú.

Gương dày cũng có, mà gương mỏng cũng có, có gương màu trắng cũng như có loại gương hoa văn cũng có. Tuy nhiên, trong phong thủy học, thì các loại gương đó không có sự khác nhau là mấy.

Nhưng có một điểm cần phải đặc biệt hết sức lưu ý. Đó là dù cho dùng gương loại nào để trang trí nội thất, tốt là không nên dùng chân. Tốt nhất là chọn các loại gương đã gắn sẵn vào tủ rồi.

– Kính. Do kính có độ trong suốt nhìn rõ, hơn nữa độ dày có hạn. Do vậy, có không ít người đã dùng nó để làm vách ngăn cho các gian phòng. Do kính có độ trong suốt, nên khi dùng làm vách ngăn, sẽ khiến cho tầm mắt không bị hạn chế, và làm cho căn phòng có vẻ thật sự rộng ra.

Thứ hai, là khi sử dụng kính, còn làm cho ánh sáng có thể đi thẳng vào, làm cho căn phòng trở nên sáng và rõ hơn. Ngoài ra, do độ dày của gương có hạn, nếu so sánh nó với các chất liệu khác, thì đương nhiên tiết kiệm được rất nhiều không gian.

Tuy nhiên, dù cho gương có rất nhiều ưu điểm như kể trên. Song đáng tiếc là chất lượng của nó quá yếu, rất dễ vỡ. Do vậy, đối với những gia đình có trẻ nhỏ, thì tốt nhất là không nên sử dụng.

Nếu nghĩ cho sự an toàn của gia đình, tôi cho rằng dùng gạch thủy tinh để thay thế là điều tương đối thích hợp. Gạch này có độ trong suốt và tiết kiệm không gian, lại vô cùng kiên cố không dễ vỡ.

Bất luận là thủy tinh hay gạch thủy tinh. Nhưng do chúng không thể phản xạ. Do vậy, chúng không có những điều cấm kỵ như với việc sử dụng gương và kính. Nếu gạch thủy tinh, nó chiếu vào cửa chính, hay để ở đầu giường ngủ của mình, cũng không gây trở ngại lớn.

16. Thay đổi vị trí nhà bếp để hợp phong thủy.

Sau khi bước vào căn nhà mới xây. Nếu người chủ là nữ đột nhiên sẽ sinh ra bệnh, hoặc cáu giận vì những chuyện nhỏ nhặt, hoặc tinh thần thường xuyên không được tốt, thì đó không phải là do cơ thể, hay tinh thần họ mệt mỏi.

Mà có thể là do đặt nhà bếp ở hướng Tây hoặc hướng Đông Bắc, hoặc hướng Tây Nam, hoặc hướng của ngạ quỷ gây nên. Đặc biệt, là vị trí của bếp đun, bồn rửa bát đặt ở những phương vị này, thì người dễ gặp phải những thương tổn về thể xác.

Khi xem hướng cho bếp trong nhà. Nếu phát hiện đó là hướng Đông Bắc, hoặc hướng Tây Nam thì phải đổi sang hướng an toàn càng sớm càng tốt. Nếu không thì nữ chủ nhà sẽ gặp phải tai họa không sớm thì muộn, gia đình không được yên vui.

Như vậy, có thể thấy sức khỏe của người nữ chủ gia đình có liên quan trực tiếp đến hướng của bếp. Nếu phòng bếp thuộc hung tướng, thì có thể đặt bệ bếp và bồn rửa cách nhau 60cm. Tuy nhiên, chỉ có thể cải thiện được một phần nào phong thủy xấu.

17. Cầu thang không đúng vị trí phong thủy.

Cầu thang có thể đặt trong phòng, nhưng không phải là ở giữa phòng. Trên thực tế, cầu thang khi được thiết kế giữa phòng, sẽ thường xảy ra những việc bất ngờ, công việc làm ăn thường không thuận lợi.

Có thể tùy vào mỗi trường hợp, mà sức ảnh hưởng xấu đối với mỗi cá nhân trong gia đình sẽ tùy vào thời điểm xảy ra, hoặc cũng có thể xảy ra điềm xấu dành cho cả đại gia đình đang sinh sống trong ngôi nhà đấy.

18. Sai sót ở vị trí mặt tiền đón phong thủy xấu.

Theo phong thủy nhà ở, mặt tiền chính của ngôi nhà chính là nơi để đón sinh khí đến cho gia đình. Cửa chính tuyệt đối không được đặt ở phương hướng quỷ môn quan (đứng từ trung tâm căn nhà mà xem hướng).

Nếu rơi vào hướng xấu thì phải khắc phục ngay cửa chính. Vì đó là hung tướng, khiến cho mọi người trong ngôi nhà thường có những suy nghĩ không đúng đắn, dễ xảy ra nhiều chuyện không được tốt đẹp.

19. Sửa lỗi vị trí bàn thờ đặt sai phong thủy.

Đối với bàn thờ, từ xưa cho đến nay, các nhà phong thủy đều có những quan điểm khác xa nhau. Ví dụ, độ sâu của bàn thờ là 1,2 thước (biểu thị cho 12 tháng trong năm) là không tốt, và một số quan điểm khác nhau về kích cỡ bàn thờ. Sau đây là 5 tình huống thể hiện bàn thờ xấu, cần phải lưu ý thêm:

– Bàn thờ (phòng thờ) sát vách với nhà tắm.

– Phòng khách ở phía trên bàn thờ, người đi lại nhiều.

– Bàn thờ ở phương vị Tây Bắc và Đông Bắc. Vì đây là vị trí của quỷ môn.

– Bàn thờ đóng bằng gỗ tái chế.

– Bàn thờ đặt tùy tiện trên mặt tủ quần áo, những nơi không thanh tịnh.

Khi gặp 3 trường hợp đầu, thì có thể thay đổi vị trí và tuyệt đối không để xảy ra 2 trường hợp sau. Riêng đối với trường hợp thứ ba, nếu như nhà tọa Bắc hướng Nam hoặc Đông Nam thì là rất tốt. Đối với trường hợp thứ 4 thì phải lập thức thay đổi bàn thờ mới.

Tuệ Duyên

Xem thêm bài viết:

Bạn đang xem bài viết:
19 lỗi phong thủy nguy hiểm khi cải tạo phong thủy nhà ở
Link https://myhocdaicuong.com/phong-thuy/19-loi-phong-thuy-nguy-hiem-khi-cai-tao-phong-thuy-nha-o.html

Các tìm kiếm có liên quan: 36 thế nhà đất xấu nên tránh xa những loại nào. 5 lỗi phong thủy hay gặp khi đi mua nhà đất, phân tích khoa học. 6 lỗi phong thủy khi mua nhà khiến tài vận sa sút và cách hóa. 8 lỗi phong thủy nhà ở và cách hóa giải.

Các tìm kiếm có liên quan: Các lỗi phong thủy thường gặp khi mua nhà. Cách xem phong thủy mua nhà. Cẩn thận không mắc phải 11 lỗi phong thủy nhà ở này. Lỗi phong thủy khi mua đất. Lỗi phong thủy nhà ở mang đến phiền hà trong cuộc sống.

Các tìm kiếm có liên quan: Lỗi phong thủy nhà ở và cách hóa giải. Nhà có phong thủy xấu. Những lỗi phong thủy đại kỵ khi mua nhà đất ai cũng cần biết. Những lỗi phong thủy thường gặp trong nhà ở. Giáo trình phong thủy nhà ở từ cơ bản đến chuyên sâu.

Tìm kiếm có liên quan: Phong thủy khắc phục ngay 7 Lỗi phong thủy nhà ở thường. Phong thủy nhà hàng khách sạn văn phòng nhà ở. Top 10 lỗi phong thủy cơ bản khi mua bán nhà đất. Tránh những lỗi phong thủy thường gặp trong thiết kế nhà ở.


Ngày đăng:

Chuyên mục:

Tác giả:

Lượt xem:

56

Tags:

error: