10 điều tối kỵ khi xây dựng nhà tắm theo phong thủy học

Trong thiết kế nhà hiện đại, đa số đều ghép nhà tắm và nhà vệ sinh làm một. Theo lý luận của phong thủy học, cần chú ý những đặc điểm sau đây. Nếu như bạn không muốn gặp những điều xấu đến với gia đình.

1. Nhà tắm không đặt ở hướng Tây Nam và hướng Đông Bắc.

Rất nhiều sách phong thủy cổ đề cập đến vấn đề này. Nhà vệ sinh không nên đặt ở hai hướng này, do sự không hòa hợp giữa thủy khí và thổ khí. Do đó, gây ra hiện tượng xung khắc, sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của chủ nhà.

2. Khu vệ sinh không nên đặt ở giữa nhà.

Có hai nguyên nhân giải thích điều này. Theo ghi chép của Lạc Thư, trung tâm thuộc Thổ, nếu đặt nhà vệ sinh ở giữa trung tâm căn nhà, sẽ xuất hiện Thổ khắc Thủy. Vì thế không phù hợp.

Trung tâm căn nhà giống như trái tim của con người vậy, rất quan trọng. Nhà vệ sinh đặt ở đó vừa không hợp mỹ quan, cũng như phong thủy. Hệ thống cấp thoát nước buộc phải chạy qua phía dưới các khu vực khác của ngôi nhà, không thuận tiện. Vì nếu có sự cố xảy ra, thì công việc sửa chữa cũng sẽ rất phức tạp.

3. Nhà tắm không nên đặt ở hướng Nam.

Trong phong thủy học, hướng Nam có Hỏa Khí nặng. Không thể dung hòa với Thủy Khí. Điều này, sẽ gây ra xung khắc. Vì thế không thích hợp cho gia chủ, khi đặt nhà tắm hướng về Nam. Gây bất lợi về sau cho gia chủ rất nhiều điều xấu.

4. Nên đặt nhà tắm ở hướng dữ, không nên đặt ở hướng lành.

Vì nhà vệ sinh vốn là nơi để đi tiểu tiện, bản thân đã không được sạch sẽ. Vì thế, không nên đặt ở hướng lành. Vì sẽ tác động đến các sao tốt, làm tổn hại đến trạch vận. Ngược lại, nếu đặt nhà vệ sinh ở hướng dữ, có thể trừ tà, chúng ta sẽ lấy độc trị độc, và điều xấu sẽ biến thành điều lành cho gia chủ.

5. Nhà tắm nên đặt ở nơi kín đáo.

Vì nhà tắm được cho là nơi riêng tư, không nên để thấy rõ. Công trình phụ nên giấu kín là tốt nhất. Tránh đặt nhà vệ sinh đối diện với cửa ra vào, hoặc cửa nhà chính, và cửa nhà vệ sinh thành một hàng. Như thế, vừa mất mỹ quan, vừa trái với thuật phong thủy.

Chủ nhà, sẽ cảm thấy bị tổn thương về mặt tài chính, hỗn loạn về mặt sức khỏe, thậm chí còn có thể bị ung thư hoặc hôn nhân không được tốt đẹp về sau này. Đây có thể là điểm xấu cho gia chủ khi lựa chọn những ngôi nhà xây dựng nhà tắm không đúng cách.

6. Nhà tắm không nên sửa thành phòng ngủ.

Ở các khu đô thị hiện đại ngày nay, đất chật người đông, tấc đất quý như tấc vàng. Có một số gia đình, vì muốn tiết kiệm không gian nhà cửa, mà sửa nhà tắm thành phòng ngủ, hoặc khi xây sửa lại nhà cửa, mà biến phòng vệ sinh cũ thành phòng ngủ,…

Điều này, không phù hợp với điều kiện vệ sinh. Vì theo phong thủy học, nhà vệ sinh là nơi không sạch sẽ. Vì thế, nếu chúng ta nên đặt ở nơi xấu, để trấn áp các sao xấu. Nếu phòng ngủ đặt cạnh đó, đã là điều không hợp lý rồi, huống gì là đặt phòng ngủ ở ngay đó.

Ngoài ra, nếu nhà vệ sinh trên lầu, mà bị rò rỉ nước, thì người ở dưới phải hứng chịu hết, không phù hợp với điều kiện vệ sinh. Hơn nữa, còn ảnh hưởng đến sức khỏe của những người xung quanh.

Vì những nguyên nhân trên, tuyệt đối không nên sửa phòng vệ sinh thành phòng ngủ. Nhưng nếu sửa thành nhà kho, hoặc phòng giữ đồ cũ thì không có vấn đề gì xảy ra.

7. Nhà vệ sinh nên thường xuyên giữ sạch sẽ và thông thoáng.

Cần đặc biệt giữ nhà vệ sinh sạch sẽ và thoáng khí. Nếu không, thì rất dễ sinh ra bệnh tật. Theo thuyết phong thủy, thì đặt phòng ngủ cạnh phòng vệ sinh cũng không được tốt. Xét về mặt vệ sinh mà nói, thì ngày xưa phòng vệ sinh không có thiết bị bồn cầu xả.

Do đó, có một thời gian nhất định, thì phân mới được tiêu hủy, mùi hôi thối sẽ lan tỏa khắp nơi trong phòng. Hơn nữa, đây là môi trường lý tưởng cho ruồi nhặng hoạt động. Vì thế, đây là một môi trường rất mất vệ sinh. Nếu phòng ngủ ngay bên cạnh, thử hỏi sẽ có những hậu quả sẽ xảy ra như thế nào?

Ngày nay, đa phần các gia đình hiện đại, nhà vệ sinh đều có thiết bị bồn xả nước. Sau khi đi đại tiểu tiện xong, chỉ cần nhấn nút là phân lập tức trôi biến mất. Vì thế, môi trường vệ sinh cũng sẽ được đảm bảo và cải thiện nhiều hơn.

Mặc dù như vậy, thì nhà tắm và nhà vệ sinh phải được vệ sinh, và giữ sạch sẽ thông thoáng thường xuyên, khi cần thiết nên dùng các loại thuốc tẩy rửa để làm sạch sẽ, không nên để nhà vệ sinh là nơi nguy cơ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình bạn.

Hiện nay, không ít những căn hộ hiện đại có thiết kế công trình phụ trong phòng ngủ. Nếu xét về góc độ phong thủy học, thì đây là điều bất hợp lý và không được tốt. Nhưng thực ra, thì chỉ cần đầu giường không đối diện với cửa phòng vệ sinh.

Hơn nữa, nhà tắm và phòng vệ sinh luôn luôn phải thoáng và sạch sẽ, thì có thể yên tâm được, không bị ảnh hưởng bởi những lý luận trong phong thủy học xưa và nay.

8. Nhà tắm nên được lưu thông không khí.

Chỉ giữ nhà tắm sạch sẽ không thôi thì chưa đủ, phòng tắm còn nên được lưu thông không khí thường xuyên, làm không khí thông thoáng bên ngoài lùa vào. Vì thế, nên thường xuyên mở cửa thông gió phòng tắm thường xuyên, để đón không khí bên ngoài vào.

Những nhà có phòng vệ sinh sạch sẽ, thông thoáng đầy đủ ánh sáng thì người thân trong gia đình, lớn nhỏ đều bình an, rất ít khi có bệnh tật xảy ra. Thuật phong thủy, có thể giúp phát huy những nguồn năng lượng có ích cho sức khỏe và đời sống.

Phong thủy có nghĩa là Gió và Nước. Phòng tắm chính là nơi bạn nhớ đến khi nghĩ tới nước. Tuy nhiên, nước ở đó không giống như nước của phong thủy. Bạn sẽ vẫn cần một yếu tố nước ở những nơi khác trong nhà để cân bằng.

Những thông tin về phong thủy sau có thể áp dụng cho phòng tắm hiện đại, hoặc với những ngôi nhà đang trong giai đoạn thiết kế. Bạn có thể dùng bản đồ bát quái trong phòng tắm, chỉ vì bạn không muốn treo nó khắp nơi trong nhà.

Vẽ phác thảo phòng tắm, có cả những thiết bị cố định như bồn tắm, toilet,… các tủ chứa đồ, cửa ra vào và cửa sổ. Vẽ một hình bát quái lên thiết kế, để quyết định vị trí của các yếu tố khác nhau và màu sắc.

9. Mọi thứ trong nhà tắm cần phải được sắp xếp hợp lý.

Lối vào nhà là nơi công việc và thời cơ tiến vào nhà. Nếu phòng tắm được đặt chính giữa các lối vào, các cơ hội của bạn có thể bị trôi tuột ngay lập tức khi vừa xuất hiện.

Bạn có thể giúp ngăn ngừa việc mất thời cơ, bằng cách luôn luôn đóng cửa phòng tắm, và nắp bồn cầu (khi không sử dụng) để phòng những mất mát không đáng có xảy đến.

Nhiều ánh sáng, hệ thống thông hơi tốt và sạch sẽ, là những điều cần thiết đối với một phòng tắm phong thủy đúng cách. Còn ở các phòng khác trong nhà, việc lắp nhiều gương cũng khá quan trọng, để phản chiếu khí và giữ cho nó di chuyển vòng quanh căn phòng, và trong toàn bộ ngôi nhà.

Để giải quyết tình trạng nhà vệ sinh đặt giữa trung tâm ngôi nhà (khung thịnh vượng), bạn nên lắp một tấm gương dài trên cửa phòng tắm hay cửa nhà vệ sinh. Gương sẽ có tác dụng làm chệch hướng luồng khí tới. Đồng thời, tạo ảo giác sự không tồn tại phòng tắm hay nhà vệ sinh ở khu vực đấy.

Đừng để các vòi nước nhỏ giọt, hay những vật cố định trong tình trạng bẩn thỉu ở phòng tắm. Một chiếc vòi bị rỉ nước, là dấu hiệu của sự hao tốn tiền bạc sẽ mau chóng xảy ra.

Một cách khác, tránh làm mất cơ hội và sự thịnh vượng từ việc xả nước bồn cầu, là để một bát sỏi hoặc đá cuội, hoặc xếp hoa tươi trên bệ xí, hay một chiếc kệ phía trên toilet. Bằng cách thêm yếu tố Thổ, bạn sẽ điều chỉnh được yếu tố Thủy. Một tấm thảm màu đen hay đỏ ở chân bồn vệ sinh, cũng giúp chống lại sự mất tiền tài.

Sự phối hợp màu sắc tốt cho buồng tắm, là những tông màu xám sáng, kem và xanh nhạt. Nếu phòng tắm xây ở trung tâm ngôi nhà, bạn hãy sơn cho nó màu đỏ. Yếu tố Hỏa, sẽ làm tăng thu nhập và vì thế, không chế sự hao tiền tốn của.

10. Những điều cần chú ý khi thiết kế nhà tắm mới.

Nếu bạn đang phải chọn giữa các sơ đồ hay bản thiết kế nhà mới, bạn nên nghĩ tới những yếu tố phong thủy sau:

– Một sơ đồ mà phòng tắm không nằm đúng trên lối đi của các cửa ra vào, nên được ưu tiên nhất. Lối vào nhà là nơi công danh và tiền tài đi vào. Nếu phòng tắm đặt ngay trước lối vào, nó có khả năng biến tất cả thành con số 0.

– Phòng tắm không nên đặt ở cung Công Danh hay cung Tiền Tài, theo bản đồ bát quái. Trong phòng tắm, bạn cố gắng xây kèm nhà vệ sinh để tạo sự kín đáo. Nếu bạn chọn một ngôi nhà có 2 tầng, thì phòng tắm không nên đặt phía trên lối vào chính.

– Một ngôi nhà mới, bạn sẽ có cơ hội chọn lựa sự kết hợp màu sắc một cách hoàn hảo. Những màu sáng và nhẹ là thích hợp nhất cho phong thủy đúng cách. Nhiều ánh sáng là điều quan trọng. Bạn có thể sử dụng các loại đèn gắn trên tường, để làm sáng bất cứ mảng tường hay góc tối nào của buồng tắm.

Tuệ Duyên

Xem thêm bài viết: Xây dựng phong thủy nhà bếp cần tránh 5 điều tối kỵ nhất

Bạn đang xem bài viết:
10 điều tối kỵ khi xây dựng nhà tắm theo phong thủy học
Link https://myhocdaicuong.com/phong-thuy/10-dieu-toi-ky-khi-xay-dung-nha-tam-theo-phong-thuy-hoc.html

Các tìm kiếm có liên quan: 50 điều tối kỵ khi xây dựng phong thủy nhà vệ sinh. 6 bí quyết phong thủy quan trọng cho phòng tắm. 7 cách bố trí phòng tắm theo phong thủy học. 8 nguyên tắc nhất định theo phong thủy phòng tắm. Cách xác định hướng nhà vệ sinh.

Các tìm kiếm có liên quan: Cửa nhà vệ sinh đối diện chậu rửa bát. Chủ nhà cần biết những đại kỵ phong thủy nhà vệ sinh. Kiêng kỵ cửa nhà vệ sinh. Lỗi phong thủy nhà vệ sinh. Lưu ý về hướng đặt và 14 điều kiêng kỵ phong thủy nhà vệ sinh. Nhà vệ sinh đặt cuối nhà.

Các tìm kiếm có liên quan: Nhà vệ sinh nên đặt ở đâu trong nhà. Phong thủy hướng nhà vệ sinh đừng coi thường. Phong thủy nhà tắm và nhà vệ sinh chuẩn nhất. Phong thủy nhà vệ sinh giúp gia chủ phát tài phát lộc. Phong thủy nhà vệ sinh trong phòng ngủ. Sai phạm phong thủy nhà vệ sinh làm nhà dễ mắc phải điều xấu. Vị trí đặt nhà vệ sinh trong nhà ống.

Tiêu đề bài viết: 10 điều tối kỵ khi xây dựng nhà tắm theo phong thủy học
Chuyên mục: Mỹ Học Phong Thủy
Ngày đăng: 23/07/2021
Tác giả:
Lượt xem: 93 views
Website: https://myhocdaicuong.com
Link bài viết: https://myhocdaicuong.com/phong-thuy/10-dieu-toi-ky-khi-xay-dung-nha-tam-theo-phong-thuy-hoc.html