Skip to content

Mỹ Học Nghệ Thuật

Mỹ học nghệ thuật là những tri thức và kinh nghiệm trong những hoạt động khác nhau của mỗi người, bao gồm việc tạo ra những hình ảnh hay vật thể trong nhiều lĩnh vực như điêu khắc, hội họa, nhiếp ảnh, hay các phương tiện truyền thông khác.

goi y cua Hiroshige

Gợi ý của Hiroshige

Vào thế kỷ 19, nước Nhật Bản rất khắt khe với việc đem tranh in khắc gỗ ra nước ngoài. Những người lái buôn phương Tây hiểu rõ giá trị bản in đồ họa tươi màu ấy, bèn dùng chúng làm giấy gói hàng, như gói táo rồi đưa về Châu Âu.

Read More »Gợi ý của Hiroshige

lau chuong don gio

Lầu chuông đón gió

Tiếng chuông nhà thờ từ thuở nhỏ đã in vào tâm hồn tôi, khi nhà tôi ở cách Nhà Thờ Lớn không xa. Cứ 15 phút chuông lại điểm một lần, và 15 phút một tiếng, 30 phút hai tiếng, 45 phút ba tiếng, kết thúc một giờ là bốn tiếng.

Read More »Lầu chuông đón gió

tieng cua rung

Tiếng của rừng

Khi có dịp nghiên cứu và trải nghiệm những khu rừng ở tại Việt Nam. Cho đến thế kỷ 20, nhiều sắc tộc ít người vẫn sống trong trạng thái rừng nguyên thủy, họ sống với tính cộng đồng bộ lạc cao và gần gũi với tự nhiên.

Read More »Tiếng của rừng

nghe thuat nhan thuc khong gian trong hoi hoa

Nghệ thuật nhận thức không gian trong hội họa

Khi vẽ, phần đông họa sĩ không ai nghĩ đến chuyện tạo ra một đối xứng thị giác, thậm chí nếu ý nghĩ đó xuất hiện, người họa sĩ sẽ làm điều ngược lại. Vì sao lại như thế? Ta cứ vẽ, sự lệch lạc về hình sẽ có màu bù lại.

Read More »Nghệ thuật nhận thức không gian trong hội họa

error: